Chế biến rau củ bằng nồi áp suất

Thứ sáu, 28/09/2012 09:50
(ThanhtraVietnam) - Chế biến rau củ không khó song không phải ai cũng biết thực hiện đúng cách. Chiên, xào thậm chí luộc đều có khả năng làm mất đi những chất vitamin có trong rau xanh. Hấp được xem là phương pháp tối ưu nhất. Giờ đây với nồi hấp bạn có thể dễ dàng chế biến các món rau củ một cách thật nhanh chóng lại không làm mất đi hàm lượng vitamin dồi dào trong đó.


Dưới đây là bảng hướng dẫn thời gian cũng như định lượng.

Loại rau củ

Lượng nước (cốc nước)

Thời gian nấu (phút)

Rau củ đông lạnh

Măng tây

¾

2

Đậu hạt, rau xanh

¾

2-3

Bông cải xanh

¾

2-3

Súp lơ

¾

2

Ngô ( hạt hoặc cả bắp )

¾

2

Đậu hà lan xanh

¾

1

Rau hỗn hợp

¾

2

Cà rốt

¾

2

Cải bó xôi

¾

1

Rau củ tươi

Cây atiso

1 ¼

15

Măng tây

3/4

2- 2 ½

Các loại đậu, rau xanh

¾

2-3

Đậu ngự

¾

2

Củ cải đường ( nhỏ )

1

12

Củ cải đường ( to)

1 ½

18

Bông cải xanh

¾

2 ½

Bắp cải

1

2-3 (5-8 với cả cây)

Cà rốt

½

2 ½

Súp lơ

¾

2-3

Cần tây

¾

3-5

Ngô

¾

3

Cà tím

¾

3-5

Mướp tây

¾

3

Cây hành

¾

3

Đậu Hà Lan

¾

2-3

Khoai tây thái lát

1 ¼

2 ½

Khoai tây nguyên củ

2

12-15

Cà chua

½

2 ½

Củ cải trắng

1

5

Lưu ý : không đổ nước quá 2/3 dung tích nồi

Thu Hiền
(The Fabulousfood)

 

 

tranthanhhuyen
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra