Chim trĩ hấp nấm - Món ngon hương thanh vị mát

Thứ ba, 03/04/2012 13:51
Các món ăn Việt Nam không chỉ nổi tiếng vì sự tinh tế trong gia vị ướp tẩm mà còn ở nét đa dạng trong cách kết hợp thực phẩm. Những nguyên liệu giản dị, thanh mát sẽ đem lại một hương vị mới cho người thưởng thức.

Nguyên liệu

Thịt chim trĩ: 300g

Nấm linh chi: 50g

Nấm kim châm: 50g

Nấm bào ngư: 50g

20g nấm rơm, 1 bông nấm tuyết lớn, 1 củ hành tím thái mỏng, 1 nhánh gừng, 2 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê tiêu xay


Cách làm:

Chim trĩ rửa sạch, chặt miếng vừa ăn

Các loại nấm cắt bỏ rễ, ngâm trong nước muối pha loãng sau đó rửa sạch, vớt ra để ráo. Bông nấm tuyết rửa sạch, ngâm với nước ấm cho nấm nở đều

Cho thịt chim trĩ và các loại nấm vào thố, cho hành, gừng, hạt nêm, bột ngọt, và tiêu vào trộn đều, để khoảng 10 phút cho hỗn hợp thấm gia vị, sau đó đem hấp cách thủy 10 – 15 phút là được

Dọn ra đĩa, dùng nóng, chấm muối tiêu chanh rất ngon.

Mách nhỏ

Chim trĩ và nấm đều chứa nhiều dinh dưỡng nên khi hấp không hấp quá lâu, hỗn hợp sẽ bị dai và giảm các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm.

Theo Món ngon Việt Nam

tranthanhhuyen
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra