Cơm chiên hạt sen tôm thịt
Thứ sáu, 11/01/2013 07:30 (GMT+7)
Hương vị tuyệt vời, mang đến sự ấm áp cho ngày đông giá lạnh.
Nguyên liệu:
Cơm nấu sẵn 3 chén; hạt sen luộc 50g; tôm sú 100g; Jambon (hoặc giò lụa) 50g; đậu petit pois 30g; hành ngò 1 ít; gia vị: tiêu, muối, hạt nêm, hành tỏi băm, dầu...
Cách làm: Tôm sú lột vỏ, cắt hạt lựu. Ướp ít hạt nêm, tiêu. Jambon (hoặc giò lụa) cắt sợi cỡ đầu đũa. Hạt sen luộc chín. Đậu petit pois luộc chín với nước có thêm muối, vớt ra ngâm đá cho nguội, vớt để ráo. Phi dầu với hành tỏi băm, cho tôm vào xào săn, cho tiếp đậu petit pois xào vừa chín, trút ra.
Phi dầu với tỏi băm, cho cơm vào xào thật săn với chút hạt nêm. Cho tôm, đậu, hạt sen vào, đảo nhẹ để hạt sen không bị bể. Cuối cùng cho hành ngò cắt nhỏ, tiêu. Ăn kèm nước tương, ớt cắt lát.
Theo: QT
Sài gòn tiếp thị
tranthanhhuyen