Cơm chiên nấm thịt bò

Thứ tư, 06/03/2013 06:47
Cơm chiên nấm thịt bò là món ăn rất thơm ngon và bổ dưỡng, các bé rất ưa thích, dùng món này để thay đổi khẩu vị Nấu gì Nấu gì cho bé thì rất tuyệt.


Nguyên liệu:

Thịt bò phi lê: 100g; Nấm rơm: 100g; Cà rốt: 50g; Đậu bi: 50g; Cơm: 3 chén; Ngò rí: 2 cây; Thơm băm nhuyễn: 1M; Muối, tiêu, tỏi băm, dầu ăn; Nước tương; Hạt nêm.

Cách làm: 

- Thịt bò cắt hạt lựu nhỏ, ướp với 1M thơm băm, 1m tỏi băm, ½ m hạt nêm, 1M nước tương và 1 ít tiêu, để thấm.

- Nấm rơm ngâm nước muối, rửa sạch, chần sơ rồi cắt hạt lựu. Cà rốt cắt hạt lựu. Luộc chín cà rốt và đậu bi. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

- Cơm trộn đều với 1m hạt nêm và ½ m muối.

- Phi thơm 1m tỏi băm, xào thịt bò vừa chín tới, trút ra đĩa. Thêm 1m tỏi băm vào phi thơm, cho nấm rơm, cà rốt và đậu bi vào xào sơ, nêm 1m hạt nêm, cho cơm vào xào đến khi hạt cơm săn lại, thêm thịt bò và ngò rí vào đảo đều rồi tắt bếp.

- Cho cơm chiên ra đĩa, trang trí với ngò rí, dùng nóng kèm nước tương. 

Mách nhỏ: 

Ướp thịt bò với thơm giúp thịt bò mềm hơn. Chần nấm rơm trước để giữ được vị ngọt của nấm.

 

Theo giadinh.net.vn

dotuanh
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra