Công thức làm bánh ga tô xếp tầng

Thứ tư, 31/10/2012 06:30
(ThanhtraVietnam) – Thể hiện tài nội trợ của mình bằng cách làm bánh gato nhé. Thậm chí không cần có lò nướng, bạn vẫn có thể làm bánh gato với nồi cơm điện.

Nguyên liệu:

Khuôn nhôm loại chuyên dụng để nướng bánh. Đối với nồi cơm điện, dùng trực tiếp nồi cơm và sản phẩm sẽ là hình tròn.

Trứng: 3 quả

Đường: 150g

Bột: 150g

Bơ: 30g

Dầu ăn: 1-2 thìa cà phê

Sữa: 2 thìa

Vani: 1 ống

Làm cốt bánh:

Đánh đều trứng và đường

Cho bơ vào đánh tiếp, một tay đánh đều hỗn hợp, tay còn lạy rây bột từ từ vào trong hỗn hợp.

Cho sữa, va ni vào quậy đều.

Cho dầu ăn quậy mịn.

Chia hỗn hợp làm 3 hoặc 4 phần.

Đổ từng hỗn hợp bột vào nồi cơm điện, bật chế độ nấu (như nấu cơm), sau 15 phút mở nắp nồi, lau vung, cứ sau 3-5 phút lại lau 1 lần, khi nào nồi bật sang chế độ báo chín là bánh đã chín, để 1 lúc rồi đổ bánh ra, bây giờ đã có 1 lớp bánh. Làm 3, 4 lần được 3, 4 lớp bánh.

Làm kem:

Máy đánh trứng

2 lòng trắng trứng gà, đường kính, bơ nhạt

Cách làm:

Cho đường và ½ ly nước lạnh lên bếp, vặn lửa nhỏ, quấy đều tay, đến khi được 1 hỗn hợp sánh và trong. (Để xem nước đường đã được đun đủ độ chưa, nhúng chiếc đũa vào nồi nước đường đang đun và nhỏ giọt nước đường vào bát nước lạnh, nếu thấy giọt đường đọng dưới đáy bát kết lại, tạo thành hạt trong trong và không bị tan là được.)

Chuẩn bị lòng trắng trứng, đường, bơ và máy đánh trứng để sẵn sáng cho bước tiếp theo.

Đánh bông lòng trắng trứng gà bằng máy xay sinh tố cho đến khi được một hỗn hợp trắng mịn, bông cứng. (khoảng 2 phút)

Từ từ đổ hỗn hợp nước đường đã đun vào âu lòng trắng trứng, tiếp tục đánh thêm khoảng 1 phút.

Bơ, xắt miếng, đun cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng quay mềm.

Cho bơ vào đánh cùng hỗn hợp lòng trắng trứng, nước đường khoảng 30 giây nữa là được.

Hoàn thành bánh:

Xếp lớp lần lượt bánh – kem – bánh – kem ….

Tầng trên cùng là kem.

Giờ lấy socola trắng ra và dùng dao mỏng bào mỏng thành vụn, rắc lên là hoàn thành.


Xong rồi đấy! Chúc các bạn thành công!

Thu Hiền

tranthanhhuyen
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra