Củ cải khô trộn thịt gà - món ngon siêu tốc

Thứ tư, 16/01/2013 06:49
(ThanhtraVietnam) - Chỉ với 10 phút quay lò vì sóng, bạn sẽ có được món ngon siêu tốc đậm hương củ cải khô ngày đông và vị thịt gà ngon ngọt.


Chuẩn bị:

- 1 chiếc đùi gà

- 1 gói củ cải khô: tùy bạn dùng nhiều hay ít, nên lấy sao cho vừa tỉ lệ một miếng củ cải gắp cùng với một miếng gà khi ăn. Bạn cần ngâm củ cải trong nước gần 1 tiếng trước khi nấu để nó mềm hơn.

- Gia vị: gừng, tỏi, nước tương, dầu ăn, bột canh, nước, một chút bột ngô và ớt cay (nếu thích)

 

Làm sạch gà và củ cải, lọc thịt gà khỏi xương, sắt nhỏ hai thứ thành hình quân cờ đều nhau. Trộn đều gà, củ cải cùng 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu ăn, 1 chút gừng và tỏi đập dập.

 
Đổ hỗn hợp vừa trộn vào hộp chịu nhiệt, đậy kín, quay trong lò vi sóng ở nhiệt độ cao chừng 5 phút thì bỏ ra nguấy đều, rồi lại cho vào lò quay tiếp 3 phút nữa.

 

Mở hộp lần nữa để trộn thêm gia vị lần cuối: Nguấy 1 chút bột ngô với 2 thìa nước cho đều rồi đổ lẫn vào hộp củ cải, trộn đều. Cho hộp trở lại lò quay tiếp 2 phút nữa là được. Bày món ăn này trong bát nhỏ hoặc đĩa nhỏ sâu lòng có men sáng màu.

 


Thành phẩm:

Chỉ với 10 phút quay lò vì sóng bạn đã có được món ăn ngạt ngào hương vị củ cải khô và ngon ngọt vị thịt gà ngấm cùng nước tương. Củ cải vẫn giữ độ ròn tự nhiên và thịt gà thì mềm, không hề khô vì chín hơi. Nếu thích làm thành món nhậu bạn có thể thêm vị ớt cay và đường khi trộn gia vị lần cuối cùng.

 

Chúc bạn ngon miệng với món ăn siêu tốc nóng hổi ngày đông này!

 

Mai Anh

dotuanh
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra