Lẩu cá điêu hồng

Chủ nhật, 13/01/2013 07:04
Lẩu cá điêu hồng là món ăn rất phổ biến nhưng để nấu ngon, phải học chuyên gia thôi!

Dưới đây là công thức chế biến món lẩu cá điêu hồng của chuyên gia ở một khách sạn nổi tiếng TP.HCM. Bạn đọc iHay.vn có thể tham khảo.
 
Nguyên liệu:

- Cá điêu hồng: 1 con (800 gr - 1 kg), thơm: 1/4 trái, cà chua: 2 trái, măng chua: 150 gr, nước cốt me: 2 muỗng cà phê, hành lá, thì là (tùy thích). Hành tím: 2 củ, gia vị: muối: 1 muỗng cà phê, đường: 1 muỗng cà phê, nước mắm: 2 muỗng canh, hạt nêm: 1/2 muỗng cà phê.

Cách làm:

- Làm sạch cá, cắt khúc. Cắt cà chua làm 6 múi, cắt thơm thành những lát mỏng. Cắt mỏng hành tím, phi thơm trong dầu nóng.

Cho cà chua vào xào, sau đó cho tiếp thơm và măng chua. Nêm muối, đường. Cho 1 lít nước vào nồi, nấu sôi. Nếm muối, đường, me vào cho có vị chua, ngọt hợp khẩu vị. 

Thả cá điêu hồng vào. Hành lá và thì là cắt khúc, cho vào ăn dần. Dùng kèm với bún tươi.

Theo Nhật Khuê
iHay.vn

dotuanh
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra