Thạch sơn trà

Thứ năm, 27/09/2012 09:49
(ThanhtraVietnam) - Sơn trà là tên của một loại cây nhưng cũng đồng thời là một loại quả. Quả sơn trà hay còn được biết đến với cái tên khoa học Mespilus germanica. Nó thuộc một phân họ của táo do vậy quả sơn trà có mối quan hệ với quả lê, táo và quả mộc qua.

Quả sơn trà nhỏ, có màu nâu xỉn, thoạt trông không mấy hấp dẫn mặc dù lá của nó có phần cạnh dưới màu bạc và hoa 5 cánh màu trắng ( nở vào mùa xuân ) khá đẹp.

Mặc dù quả sơn trà không phổ biến nhưng khi được chế biến thành thạch thì vị của nó lại khiến bạn ngạc nhiên.

Cách chế biến thạch sơn trà cũng tương tự như đối với các loại quả khác. Đầu tiên, quả được bóc vỏ,cắt nhỏ, bỏ hạt, sau đó đun liu riu trong nước khoảng 3 tiếng. Sau đó đem lọc qua 1 tấm vải thưa, rồi thêm lượng đường vừa đủ (tuỳ theo khẩu vị) và tiếp tục đun sôi nhỏ lửa cho tới khi chất lỏng sánh lại thành gel.

Thành phẩm có màu hồng lựu rất bắt mắt và hương vị thơm ngon độc đáo mà khó có thể tìm thấy ở các loại quả khác. Thạch sơn trà có thể ăn riêng hoặc ăn kem với kem hoặc bánh kếp đã lên men.

Thu Hiền

tranthanhhuyen
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra