Thơm ngon vị cá sấu rang muối

Thứ ba, 16/10/2012 07:51
Thịt cá sấu có màu trắng hồng, chất protein trong thịt thuộc loại đạm quý và cũng là một loại thực phẩm rất ngon, bổ dưỡng. Thịt cá sấu cũng chứa 17 loại axit amin, trong đó 7 loại cần thiết cho cơ thể mà con người không tự tổng hợp được. Bên cạnh đó, cá sấu có hệ miễn dịch mạnh giúp chữa lành vết thương và ngăn nguy cơ nhiễm bệnh.

Những người chưa ăn tò mò muốn thử, những người đã có cơ hội được thưởng thức lại không thể quên hương vị lôi cuốn của cá sấu rang muối. Nếu không biết đó là thịt cá sấu, nhiều người sẽ dễ lầm tưởng với thịt gà hoặc cá vì thịt mềm và ngọt. Thịt cá sấu được chế biến thành rất nhiều món ăn như: cá sấu lúc lắc, lẩu cá sấu, gỏi cá sấu... nhưng cá sấu rang muối giữ được hương vị đậm đà của món ăn và cũng dễ thưởng thức với mọi lứa tuổi.

Cá sấu rang muối khá cầu kỳ trong cách chế biến bởi lẽ chỉ riêng hỗn hợp muối đã có thể được coi là một công đoạn tốn nhiều công sức. Hỗn hợp muối của SumoBBQ được làm chủ yếu từ gạo, đậu xanh, hạt sen, gia giảm cùng một số loại gia vị khác mang đến độ mặn vừa phải, rất thơm và giữ nhiệt tốt. Lăn đều muối với món ăn là công đoạn cuối cùng sau khi cá sấu được tẩm ướp, chiên vàng cùng bột mì.

Cá sấu rang muối khi thưởng thức có vị ngọt của thịt, vị đậm đà của các gia vị tẩm ướp cùng vị thơm bùi của lớp muối bao quanh...

Nguồn Nhà hàng SumoBBQ

tranthanhhuyen
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra