Đắk Nông: Tiếp tục giám sát chặt chẽ an toàn thực phẩm

Thứ hai, 25/03/2024 13:00
(ThanhtraVietNam) - Ngay sau Tết Nguyên đán, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông tiếp tục giám sát chặt chẽ vấn đề an toàn thực phẩm.

Từ ngày 22/02 đến ngày 01/3/2024, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) tỉnh Đắk Nông đã thành lập đoàn giám sát đối với một số sản phẩm thực phẩm thuộc ngành nông nghiệp quản lý về các chỉ tiêu an toàn thực phẩm (ATTP) tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Đoàn giám sát tiến hành test nhanh 54 mẫu sản phẩm thực phẩm (12 mẫu thịt lợn; 07 mẫu thịt gà; 14 mẫu giò chả; 04 mẫu chả cá, cá viên, tôm viên; 08 mẫu rau; 09 mẫu trái cây) và lấy 10 mẫu sản phẩm, thực phẩm (03 mẫu thịt lợn, 03 mẫu thịt gà, 02 mẫu giò lụa, 01 mẫu rau cải thảo và 01 mẫu măng muối) gửi cơ quan phân tích, kiểm nghiệm.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Một số hình ảnh trong thực hiện lấy mẫu giám sát. Ảnh: Yến Sanh

Kết quả giám sát cho thấy: 54/54 mẫu thực phẩm đảm bảo ATTP (test nhanh); 09/10 mẫu thực phẩm đảm bảo ATTP và 01 mẫu giò lụa có tồn dư chất Natri benzoat vượt quá giới hạn cho phép (không đạt) quy định tại Thông tư số 24/2019/TT-BYT ngày 30/8/2019 của Bộ Y tế (mẫu phân tích):

Hiện nay, Sở NNPTNT tỉnh Đắk Nông đang tiến hành truy xuất nguồn gốc sản phẩm và xử lý theo quy định đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm giò lụa không đảm bảo ATTP nêu trên./.

Yến Sanh, Thanh tra Sở NNPTNT tỉnh Đắk Nông

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra