Thanh Hóa: Hơn 100 công nhân nhập viện vì ngộ độc

Thứ năm, 14/07/2011 11:23
(Thanhtravietnam.vn) - Khoảng 12h30 phút ngày 13/7 ở Thanh Hóa đã xảy ra vụ ngộ độc tập thể khiến hơn 100 công nhân của Công ty may Hồ Gươm phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Công ty may Hồ Gươm thuộc Tổng công ty may Hồ Gươm nằm trên địa bàn thôn Cẩm Hoa, xã Cẩm Tú, huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa do ông Khương Công Tài là Giám đốc.

 

Công ty may Hồ Gươm khai chương từ đầu năm 2011, hiện có 700 công nhân. Dù mới khai chương không lâu, nhưng đã xảy ra khá nhiều vụ việc phức tạp: 2 cuộc đình công của các công nhân đòi tăng lương bởi lương bình quân chỉ 1,5 triệu đồng trên tháng/người, cộng với một một bữa ăn là 5.500 đồng. Rồi còn vụ ngộ độc thức ăn tập thể làm hơn 50 công nhân ngộ độc. Và đến 13/7 là gần 300 công nhân bị ngộ độc tập thể.


Đầu tiên là đưa công nhân đi cấp cứu bằng xe máy

 

Sau khi tan ca sáng, công nhân thuộc công ty đi ăn trưa. Nhưng ngay sau bữa ăn, nhiều công nhân và kể cả ông Khương Công Tài đều có cảm giác buồn nôn, khó chịu, chóng mặt và có người bất tỉnh. Có tới hơn 100 công nhân trong tình trạng nguy kịch phải đưa vào bệnh viên Đa khoa Cẩm Thủy cấp cứu.

 

Theo ghi nhận của chúng tôi tại bệnh viện Đa khoa Cẩm Thủy là một khung cảnh nhốn nháo, đông người đến nghẹt thở; mọi người đều hoảng loạn, lo lắng; người nhà bệnh nhân, công nhân bị ngộ độc, người ngồi, người đứng…


Sau đó phải huy động cả ô tô và taxi

 

Trong phòng cấp cứu, may mắn là người có sức khỏe và sức đề kháng tốt nên có thể nói chuyện và trao đổi cùng chúng tôi, anh Cao Văn Hùng, công nhân công ty cho biết các anh làm việc như bình thường, từ 7h đến 11h30 thì nghỉ để đi ăn cơm trưa. Nhưng sau khi ăn xong thấy nôn nao trong người, cảm giác không lê nổi chân. Khi tỉnh lại thì anh thấy mình đang nằm trong viện.

 

Một số công nhân bị nhẹ hơn thì cho chúng tôi biết bữa cơm trưa của họ chỉ có 5.500 đồng, hôm nay chỉ có cơm và cá ướp lạnh. Sau khi bữa ăn kết thúc khoảng 30 phút, bỗng thấy có 8 người tự nhiên ngất xỉu và mê man. Đầu tiên mọi người còn huy động xe máy để đưa 8 người này đi cấp cứu nhưng số người ngất xỉu càng lúc càng đông đến nỗi phải huy động xe taxi để đưa mọi người tới bệnh viện.


Khung cảnh nhốn nháo trong bệnh viện

 

Bác sỹ Lê Văn Tú, truởng khoa cấp cứu bệnh viện Đa khoa Cẩm Thủy cho biết, nguyên nhân bị ngộ độc của công nhân ban đầu được xác định có thể do bị ngộ độc thức ăn. Tuy nhiên nguyên nhân chính xác từ đâu thì vẫn còn phải xem xét và bệnh viên đã tiến hành sơ cứu những công nhân ngộ độc, tạm thời không có ai bị nguy hiểm tới tính mạng.

 

Đến chiều cùng ngày thì sức khỏe của các công nhân đã có những chuyển biến khá tích cực, phần lớn đã được xuất viện./.

 

Lâm Tùng

nguyenthuhang
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra