Bánh phồng cá linh

Thứ năm, 24/11/2011 07:06
Hai năm rồi thất mùa cá linh, người dân quê Tịnh Biên (An Giang) thấy thiếu vắng một thứgì thân thương để đãi khách trong dịp xuân về. Thì ra, bánh phồng cá linh đã đóng vai trò chủ lực trong những ngày tết ở đây.



Để làm ra món đặc sản bánh phồng cá linh, người ta mua cá linh còn tươi roi rói đem về cắtđầu, cắt đuôi, bỏ nội tạng, rửa sạch, để ráo rồi cho vào cối quết nhuyễn. Cứ nửa ký thịt cá thì dùng 6 lòng trứng trắng hột vịt (không dùng lòng đỏ), nửa ký bột mì, cho gia vị tỏi, hành, bột ngọt, mắm, muối và tiêu, tất cả trộn đều. Dùng lá gói, cho vào bọc nylon bịt kín để vào nồi hấp cách thủy chừng 2 giờ. Sau đó đem ra để nguội, dùng dao cắt từng lát mỏng, phơi khô 3-4 nắng.

Nhờ chế biến theo phương pháp thủ công nên bánh phồng cá linh vừa giòn thơm, vừa dẻo. Cầm chiếc bánh chiên giòn, vàng đậm cho vào miệng nhai rôm rốp.
 

dotuanh
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra