Cá linh kho lạt

Chủ nhật, 27/11/2011 13:07
Tuy hình dáng nhỏ bé, nhưng mùi vị ngon ngọt của cá linh làm cho người ta khó quên. Cá linh được chế biến rất nhiều món như: nấu canh với bông điên điển, bông so đũa, kho me, kho thơm, kho mía...; trong đó còn có món cá linh kho lạt cũng ngon ngọt nưng nức mùi vị của cá linh.


Nguyên liệu:

- 500 gr linh.

- 1 trái dừa (lấy nước).

- 2 muỗng canh nước mắmlinh.

- Gia vị: tiêu, tỏi, bột ngọt...

Thực hiện:

làm sạch, lưu ý không đánh vảy, lấy mật, chỉ cần ngâm nước muối cho sạch nhớt là nấu được. Cho, nước màu, bột ngọt, đường, tiêu vào nồi nước dừa đang nấu sôi. Cho 2 muỗng canh nước mắm vào nồirồi kho nhỏ lửa (riu riu). Khođừng để cạn nước quá. Khi ngửi thấy mùi thơm củatỏa ra làđã chín, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi nhấc xuống.linh thịt mềm rất mau chín.

Trình bày:

Múcra đĩa, vắt nửa trái chanh và rắc thêm tiêu. Món này ăn chung với cơm, rau ăn kèm khoái khẩu thường là bông súng, bắp chuối bào, tai tượng, kèo nèo hoặc có đọt lá vông non, đọt nhãn lồng, đọt lách... chấm với nướckho rất ngon. Tùy theo khẩu vị của mỗi người màcó thể chấm thêm muối tiêu chanh hoặc muối ớt. Ăn lúccòn nóng.

Theo Đông Xuân

Thanh niên online

 

nguyenthuhang
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra