Cách kho cá độc đáo mà ngon

Chủ nhật, 05/05/2013 07:43
Cách kho cá này cho ra món cá kho không quá đậm đà nên khi ăn bạn vắt kèm chút chanh, dầm thêm quả ớt vào nước kho cá để chấm rau thì ngon tuyệt!


Với cách kho cá này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

700g cá thu làm sạch, cắt từng khứa dày khoảng 1cm - 1,5cm

Gia vị: muối, mắm, đường, nước màu

Rau muống chẻ, rau thơm, xoài xanh... ăn kèm 

Cách làm: 

Cá ướp với 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm trong 30 phút cho cá ngấm gia vị. 

Cho 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 500ml nước, ½ - 1 muỗng cafe nước màu vào nồi, nấu sôi. 

Thả cá vào nồi nước kho, đun cho sôi lại. Lúc này bạn đun lửa to nhé! 

Sau khi sôi thì bạn giảm lửa nhỏ tiếp tục đun thêm khoảng 20 - 30 phút nữa cho cá chín rồi nêm lại cho vừa miệng. 

Dọn món này với cơm trắng, rau muống chẻ, ít rau thơm, xoài bằm sẽ rất đưa cơm. 

 

Theo Tri thức trẻ

 

dotuanh
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra