Cách muối kim chi từ bắp cải cực ngon

Thứ bảy, 26/10/2013 08:06
(ThanhtraVietnam) - Nếu thực hiện đúng các bước hướng dẫn sau đây các bạn sẽ muối được món kim chi bằng bắp cải ngon chẳng kém gì kim chi của người Hàn Quốc.

Nguyên liệu:

- 1 cái bắp cải xanh.

- 3 muỗng canh muối biển thô.

- 3 cây hành lá, xắt nhỏ.


- ¼ chén bột ớt đỏ Hàn quốc.

- 2 muỗng canh tôm ướp muối Hàn quốc, thái nhỏ (hoặc có thể thay thế bằng nước mắm).

- 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ.

- 1 muỗng cà phê gừng nạo.


Cách làm:

- Cắt bắp cải thành các miếng vuông có kích cỡ 5 cm  Rửa sạch bắp cải, để ráo nước.

- Lấy một cái bát lớn, cho bắp cải vào, rắc muối cứ lần lượt theo từng lớp cho đến hết.

- Để bắp cải như vậy trong khoảng 2 giờ rồi đảo 1 lần bắp cải sau đó rửa sạch bắp cải một lần nữa và để ráo nước.


- Cho bắp cải vào bát, trộn bột ớt cùng tôm ướp muối, tỏi băm, gừng nạo và với ½ chén nước. Để bắp cải như vậy trong 10 - 20 phút cho ngấm gia vị.

- Thêm hành lá xắt lát và bột ớt vào bắp cải, trộn lên cho đến khi tất cả các miếng bắp cải được phủ một lớp bột ớt.

- Cho bắp cải vào một túi nilon buộc kín hoặc bình thủy tinh đậy nắp kín. Để kim chi bắp cải trong phòng với nhiệt độ vừa phải. Thời gian cho cho kim chi chín khoảng 1 ngày hoặc lâu hơn tùy thuộc vào việc bạn thích ăn kim chi chín kỹ hay không.

- Sau đó cho kim chi vào tủ lạnh và ăn dần.


Chúc các bạn thành công nhé!

Phương Huyền

nguyenthuhang
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra