Đùi gà nướng nghệ, muối ớt
Thứ ba, 15/11/2011 07:28 (GMT+7)
Với một chút nghệ tươi, món gà nướng của bạn sẽ tăng thêm sắc màu và mùi vị thơm ngon.
Nguyên liệu
4 cái đùi gà;
Gia vị: 1 muỗng canh nghệ tươi giã nhuyễn, ½ muỗng canh ớt bằm nhuyễn, ½ muỗng canh hành tím bằm, ½ muỗng canh tỏi bằm, 1 muỗng cà phê bột nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng canh nước mắm.
Thực hiện
Đùi gà làm sạch, chặt miếng hay để nguyên tùy thích.
Cho tất cả gia vị vào tô, quậy đều. Ướp đùi gà vào hỗn hợp gia vị này khoảng 2 giờ cho thấm.
Nướng đùi gà trên than hồng hoặc trong lò nướng. Khi nướng nhớ phết thêm nước gia vị cho gà có màu sắc đẹp và không bị khô.
Món này ăn nóng với tương ớt, đồ chua.
Theo PNO
nguyenthuhang