Món tráng miệng tuyệt vời: Bánh cam sữa

Chủ nhật, 20/11/2011 06:30
Món Orange Curb Bar thơm, béo nhưng lại không ngậy. Đây là món tráng miệng tuyệt vời mà cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích thú.

Nguyên liệu: (Cho một khuôn vuông 15~18cm)
 
- 140gr bột mỳ
 - 50gr đường
 - ½ tsp muối
 - 1/3 tsp bột quế
 - 125gr bơ lạnh, cắt hạt lựu
 
Nhân
 
- 70gr đường
 - 2 thìa canh bột mỳ
 - 1tsp vỏ cam nạo vụn
 - 3 trứng gà cỡ lớn
 - 125ml nước cam
 - 3 thìa canh kem tươi whipping
 - Đường bột (rắc trang trí bánh)
 


Thực hiện:

Làm vỏ bánh

Lò bật nóng trước, nhiệt 180C. Phết chút bơ vào khuôn để chống dính

Cho bột, đường, muối và bột quế vào máy xay sinh tốt, ấn máy cho chạy vài vòng để trộn đều hỗn hợp bột. Cho thêm bơ lạnh vào và nhấn nút cho máy chạy, tới khi hỗn hợp quyện lại (hỗn hợp nhìn vẫn còn lợn cợn chứ không nhuyễn mịn là được).

Ấn bột vào đáy khuôn và thành khuôn (chừng 2.5cm) đã chuẩn bị sẵn
 
Nướng khoảng 20~30 phút, tới khi bánh vàng là được. Để phần vỏ bánh thật nguội trước khi cho nhân kem vào.
 
Hạ nhiệt lò còn 165C
 
Chuẩn bị nhân bánh
 
Trộn đều đường, bột, muối, vỏ cam nạo vụn. Cho thêm trứng, nước cam và kem tươi, đánh đều tới khi các thành phần hòa trộn đều nhau
 
- Rót kem trứng vào vỏ bánh đã nguội
 
- Nướng tới khi nhân kem đặc lại, chứng 20~30 phút
 
- Để bánh nguội trên giá chừng 30 phút. Lấy con dao nhỏ lách quanh thành bánh để lấy bánh ra
 
- Để bánh nguội hoàn toàn. Cắt thành các miếng dài, nhỏ tùy thích
 
- Bánh ăn lạnh sẽ ngon ngon. Trước khi ăn, rắc chút đường bột lên mặt bánh, nếu thích.

Yêu cầu:
 
- Cam sử dụng trong bài là loại cam Navel, vỏ vàng. Không dùng cam sành Việt Nam vì vỏ cam sành rất đắng
 
- Vỏ bánh xốp mềm, thơm đặc trưng vị quế
 
- Nhân kem mềm, béo, chua nhẹ và rất thơm mùi tinh dầu cam
 
- Có thể thay bằng chanh vàng, tùy thích


Theo Nguyệt VA
Đẹp

dotuanh
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra