Ngon mê cá rô kho tiêu

Thứ sáu, 25/11/2011 07:09
Thịt cá rô ngọt cộng với vị cay nồng và thơm của tiêu xanh, chút béo béo dai dai của thịt ba rọi làm cho bữa cơm thêm ngon miệng và hấp dẫn!

Nguyên liệu:
 
3 con cá rô
 
50g thịt ba rọi
 
Vài nhánh tiêu xanh, ớt, tiêu bột

Gia vị.
 
Lưu ý: Nếu không có tiêu xanh bạn thay hoàn toàn bằng tiêu đen nguyên hạt cũng được nhé!


Cách làm:

Cá rô rửa sạch, khía vài đường trên thân cá để khi ướp cá dễ ngấm.

Ướp cá với 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tiêu bột và ½ muỗng canh hạt nêm trong 20 phút.

Thịt ba rọi thái miếng nhỏ.

Ướp thịt với ½ muỗng canh hạt nêm, để ngấm 10 phút.

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt ba rọi vào xào săn.

Xếp cá vào nồi, thêm 1 muỗng canh nước mắm và 1 chén ăn cơm nước lọc, thịt ba rọi và tiêu xanh. Nếu muốn ăn cay hơn thì các bạn có thể cho thêm ớt xắt lát.

Kho cá trên lửa nhỏ đến khi nước cạn sệt là được.

Những ngày trời lạnh lạnh những món kho có nhiều tiêu một chút như món cá rô kho tiêu này rất thích hợp đấy.


Theo Cún
Afamily

nguyenthuhang
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra