Thú vị hủ tíu mềm áp chảo

Thứ bảy, 03/12/2011 06:16
Với kiểu xào áp chảo, hủ tíu giòn giòn, được chấm với nước tương pha chanh ớt ngon tuyệt.

Nguyên liệu:

Hủ tíu mềm 400 gr
Trứng gà 2 quả
Giá sống 100 gr
Thịt nạc 100 gr
Cật heo 1 cái
Cải ngọt 200 gr
Hành, ngò 1 ít


Cách làm:

- Giá rửa sạch - để ráo, cải ngọt rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

- Thịt nạc heo và cật heo xắt móng, ướt với củ hành băm nhuyễn và một ít hạt nêm.

- Cho 1 chút dầu vào láng chảo. Cho hủ tíu mềm vào trước, đảo đều tay cho hủ tíu khô bớt. Tiếp đến cho giá vào. Đập tiếp 2 quả trứng vào, đảo đều rồi để lửa nhỏ cho hủ tíu giòn.

- Hủ tíu đã giòn, lấy để riêng ra đĩa. Tiếp tục xào cải với thịt nạc và cật heo.

- Bày hủ tíu ra đĩa, cho cải xào lên trên. Món ăn với nước tương pha loãng cùng với đường, chanh, ớt.


 
Theo Camtu
Bếp gia đình

dotuanh
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra