leftcenterrightdel
 Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh đã thanh, kiểm tra 3.687 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn (ảnh minh họa, nguồn internet)

Được thành lập theo Quyết định số 2349/QĐ-TTg ngày 05/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ về thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh, chính thức đi vào hoạt động từ tháng 3/2017, Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh đã nỗ lực thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Trong tổng số 623 cơ sở bị xử phạt, đã đình chỉ hoạt động có thời hạn 7 cơ sở; buộc tháo gỡ quảng cáo 1 cơ sở; thu hồi, tiêu hủy 34,6 tấn thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc và 233.230 đơn vị sản phẩm thực phẩm khác không đảm bảo chất lượng.

Đây là mô hình quản lý một đầu mối đầu tiên trên cả nước về công tác quản lý an toàn thực phẩm, giúp Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức thực thi pháp luật về an toàn, vệ sinh thực phẩm trên địa bàn.

Kết quả sau gần 2 năm đi vào hoạt động, Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh đã mang lại nhiều hiệu quả trong công tác phối hợp quản lý đảm bảo an toàn thực phẩm với Ủy ban nhân dân quận, huyện và phối hợp cung ứng chuỗi thực phẩm sạch, an toàn từ trang trại đến bàn ăn, phối hợp hiệu quả với các tỉnh, thành phố trong cả nước nhằm đảm bảo nguồn thực an toàn cung cấp cho người dân thành phố.

Mô hình quản lý một đầu mối tập trung tại Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh đã tạo sự tín nhiệm và thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính về an toàn thực phẩm, kịp thời xử lý các tình huống phát sinh và mang lại hiệu quả cao trong cộng đồng./.

Hoàng Minh