Thanh tra tỉnh Sóc Trăng:

Thanh tra trách nhiệm đối với sở, ngành, địa phương trong công tác thu hồi đất để thực hiện dự án

Thứ tư, 05/06/2024 10:59
(ThanhtraVietNam) - Thanh tra tỉnh Sóc Trăng vừa công bố quyết định thanh tra trách nhiệm của sở, ngành, địa phương và các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc thu hồi đất của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phương Đạt.

Chủ tịch UBND thị xã Ngã Năm nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác quy hoạch

Sóc Trăng: Chú trọng thanh, kiểm tra những lĩnh vực dễ phát sinh tham nhũng

Tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng, chống tham nhũng

Cụ thể, theo Quyết định số 45/QĐ-TTr của Chánh Thanh tra tỉnh Sóc Trăng về việc thanh tra trách nhiệm của sở, ngành, địa phương và các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc thu hồi đất của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phương Đạt.  

Đoàn Thanh tra do ông Nguyễn Thanh Phương, Trưởng phòng Thanh tra giải quyết khiếu nại, tố cáo 1 làm Trưởng đoàn. Thời hạn thanh tra là 45 ngày làm việc ể từ ngày công bố quyết định thanh tra (trừ ngày lễ, ngày nghỉ theo quy định của pháp luật).

Các đơn vị được thanh tra: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng, Sở Công thương, Sở Tài nguyên và Môi trường, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Vĩnh Châu và đại diện nhà đầu tư dự án Nhà máy điện gió Lạc Hòa 2, thị xã Vĩnh Châu.

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi công bố quyết định thanh tra (Ảnh: TTT.ST)

Theo ông Nguyễn Việt Hoàn - Chánh Thanh tra tỉnh Sóc Trăng cho biết: Công tác thanh tra nhằm đánh giá việc chấp hành các quy định pháp luật của sở, ngành, địa phương và tổ chức, cá nhân liên quan trong việc thu hồi đất của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phương Đạt bị ảnh hưởng bởi Dự án Nhà máy điện gió Lạc Hoà 2, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng. Đánh giá đúng những ưu điểm, tồn tại, hạn chế, nguyên nhân cũng như trách nhiệm của cơ quan, đơn vị, cá nhân liên quan (nếu có).

Qua công tác thanh tra kiến nghị, đề xuất cơ quan có thẩm quyền tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, bất cập trong thực hiện các quy định của pháp luật về giao đất, cho thuê đất và thu hồi, bồi thường, giải phóng mặt bằng trong thời gian tới nhất là các dự án điện gió. Hoạt động thanh tra phải tuân theo quy định pháp luật; bảo đảm tính chính xác, khách quan, trung thực, công khai, dân chủ, kịp thời. Đồng thời, đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với Đoàn Thanh tra, tạo điều kiện cho Đoàn Thanh tra làm việc để việc thanh tra đạt chất lượng, hiệu quả./.

Đình Thuyết

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
 
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra