Mẹo nấu nước dùng trong và thơm

Thứ ba, 22/11/2011 08:52
(ThanhtraVietnam) - Nhiều món ăn ngon hay không đều phụ thuộc vào nước dùng. Vì thế để có một nồi nước dùng thơm và trong là cả một nghệ thuật mà không phải ai cũng biết. Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn nấu được nồi nước dùng như ý:


Nguyên tắc đầu tiên để có nồi nước dùng trong là bạn nên chọn các loại nguyên liệu thật tươi, ngon.

Đối với xương gà, lợn, bạn nên chần qua nước sôi một lần trước khi ninh để khử hết mùi hôi và cho nước trong. Đối với xương bò, trước khi ninh nên nướng để nước được thơm và trong.

Cho nguyên liệu vào nước lạnh đun lên thì chất ngọt trong xương sẽ hòa tan vào nước. Chú ý quá trình ninh không nên đậy vung. Khi nước sôi thì bạn hãy vặn nhỏ lửa và hớt bọt liên tục.

Đối với nước dùng từ hải sản thì bạn không nên ninh quá lâu (lâu nhất là 45 phút) vì để lâu nước dùng sẽ bị đục và chua.

Nếu nước dùng lỡ bị đục, bạn có thể khắc phục bằng cách đánh tan lòng trắng trứng cho vào nồi nước. Các vẩn đục sẽ dính vào lòng trắng trứng, bạn chỉ cần hớt lòng trắng trứng bỏ đi.

D.Trang

(Tổng hợp)

 

dotuanh
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra