Xử lý nghiêm việc khai thác vàng trái phép trên sông Tang

Chủ nhật, 05/09/2010 08:42
UBND tỉnh Quảng Ngãi hôm 3.9 cho biết, vừa chỉ đạo Sở Tài nguyên - Môi trường phối hợp cùng lực lượng Công an tỉnh, UBND H.Tây Trà thường xuyên kiểm tra, truy quét, xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức khai thác khoáng sản trái phép, nhất là việc khai thác vàng, trên sông Tang.

Dòng sông Tang bị băm nát bởi nạn khai thác vàng trái phép

Tỉnh Quảng Ngãi còn yêu cầu H.Tây Trà lập thủ tục thu hồi tất cả các giấy phép khai thác cát, sỏi ở các dòng sông trên địa bàn mà huyện Tây Trà đã cấp phép chưa theo đúng quy định.

Được biết, thời gian qua, lợi dụng việc cấp phép khai thác cát, sỏi trên sông Tang để phục vụ các công trình xây dựng của UBND H.Tây Trà, nhiều doanh nghiệp cùng hàng loạt “đầu nậu” vàng từ khắp nơi ồ ạt đưa nhân lực, phương tiện cơ giới, máy móc để khai thác vàng trái phép ở đây, biến dòng sông này như một đại công trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và sinh hoạt của người dân trong khu vực, nhất là nguồn nước sinh hoạt và sạt lở ruộng lúa hai bên bờ sông.

Dù nhiều lần các cơ quan chức năng tổ chức truy quét, giải tỏa các lán trại, phá một số thiết bị máy móc nhưng sau đó tình trạng đào đãi vàng trái phép vẫn tái diễn.

Theo Hiền cư – thanhnien.com.vn

 

letiendat
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra