Canh ngao nấu cà chua

Chủ nhật, 15/12/2013 08:12
(ThanhtraVietnam) - Ngao được mệnh danh là “siêu thực phẩm bổ dưỡng cho con người”. Trong ngao có chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất selen tốt cho hệ xương khớp, vitamin nhóm B, C tốt cho sự phát triển của não và tăng cường sức đề kháng cho con người. Chỉ với một chút tỉ mỉ thì bát canh ngao lạ miệng sẽ vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 500g ngao sống;

- 2 quả cà chua chín đỏ, cắt miếng vừa ăn;

- Hành củ, hành lá, rau răm, thì là;

- Dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt...


Cách làm:

- Ngao rửa sạch, (mình thường ngâm ngao vào nước vo gạo) sau đó cho vào nồi nước luộc đến khi ngao mở hết miệng là được.

- Tách riêng thịt ngao ra khỏi vỏ ngao, nước luộc ngao cho vào nồi nấu.

- Bắc chảo lên bếp, xào hành tím với dầu ăn cho thơm, cho cà chua vào xào mềm, sau đó cho Ngao vào xào.

- Cho tiếp nước và nước luộc ngao vào nồi, đun sôi. Đổ ngao đã xào vào nồi nước luộc ngao, thêm gia vị mì chính cho vừa miệng.

- Khi nồi ngao sôi trở lại cho hành, rau dăm, thì là vào và bắc xuống múc ra bát.


Chúc các bạn thành công.

Phương Huyền

nguyenthuhang
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra