Hấp dẫn với món nộm sứa

Thứ năm, 24/10/2013 03:23
(ThanhtraVietnam) - Sứa không chỉ là loại hải sản chế biến thành món ăn ngon có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có tác dụng chữa nhiều loại bệnh.

Nộm sứa có thể sử dụng thành món ăn bổ dưỡng trongcác thực đơn tại các nhà hàng hay có thể chế biến thành món ăn ngon tại nhà. Tùy theo vùng miền, nộm sứa có thể được chế biến khá khác biệt nhau về nguyên liệu tuy cũng tương tự các món nộm khác.

Với cách làm nộm sứa này, bạn không phải ngại mất quá nhiều thời gian mà lại có món ăn vừa ngon miệng vừa đẹp mắt, Sứa giòn, trộn với vị ngậy béo của vừng, lạc sẽ là một món ăn ngon tuyệt, lạ miệng cho mọi người thân yêu trong gia đình bạn đấy.

Các bạn nên chọn Sứa tươi.



Nguyên liệu:

- Sứa tươi (hoặc sứa đã sơ chế đóng túi sẵn): 250g
- Lạc: 50g
- Vừng trắng: 20g
- Hành tây: 50g
- Cà rốt: 30g
- Ruốc thịt: 50g
- Thịt bò khô: 50g
- Chanh): 2quả
- Sả: 1 củ
- Lá chanh: 5 lá
- Húng quế, rau mùi, đường, ớt, bột canh, dầu vừng.

Thực hiện:

Bước 1:
Bắc một nồi nhỏ nước lên bếp, cho vào nồi một ít muối, đun sôi. Nước sôi thì cho sứa tươi đã rửa sạch, cắt nhỏ vào chần qua. Vớt sứa ra để ráo nước (nếu sứa đóng túi thì chỉ việc cắt ra và chế biến, dùng ngay nước ngâm sứa để trộn với rau củ, không cần pha hỗn hợp chua cay).

Bước 2: Lạc và vừng đem rang chín. Lạc sảy sạch vỏ rồi đem cho vào cối giã nhỏ. Thịt bò khô xé sợi.

Bước 3: Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái thật mỏng rồi đem ngâm vào bát nước đá cho giòn và bớt hăng, sau đó vớt ra để ráo nước. Cà rốt nạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi nạo thành sợi nhỏ. Lá chanh rửa sạch, thái chỉ. Rau húng quế rửa sạch, thái nhỏ. Sả, ớt rửa sạch rồi thái vát.

Bước 4: Dùng dao cắt đôi quả chanh, vắt lấy nước cốt vào một cái bát. Thêm vào bát một thìa ăn cơm đường, 1 thìa cà phê bột canh và một thìa ăn cơm dầu vừng (hoặc có thể pha theo khẩu vị nhà bạn). Dùng thìa khuấy đều cho tan đường và bột canh.

Bước 5: Cho sứa, cà rốt, hành tây, sả, lá chanh, húng quế, ớt vào chung một bát rồi đổ bát hỗn hợp chua ngọt vừa pha vào. Trộn đều tất cả rồi để qua một bên. Thỉnh thoảng lại trộn đều cho sứa ngấm gia vị.

Bước 6: Khi nào ăn thì cho ruốc thịt, thịt bò khô, lạc và vừng vào đĩa sứa, rồi trộn đều là được.

Món nộm Sứa hấp dẫn.



Chúc các bạn ngon miệng!

Phương Huyền

tranthanhhuyen
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra