Lạ miệng với món cá thu kho nước dừa

Thứ bảy, 30/11/2013 13:13
(ThanhtraVietnam) - Với món cá thu kho nước dừa béo ngậy và đậm đà sẽ rất phù hợp cho cả gia đình của bạn vào dịp cuối tuần đấy.

Nguyên liệu:

- Cá thu: 500gr - Thịt ba chỉ: -300gr
- Nước dừa tươi: 600ml - Nước mắm: nửa bát con
- Riềng, gừng - Đường: 1 thìa cà phê (nếu muốn chưng nước hàng).

Cách làm:


Thịt ba chỉ cạo rửa sạch phần bì, thái miếng cỡ bao diêm.


Gừng riềng cọ rửa cho hết bùn đất còn sót rồi xắt miếng mỏng.


Bắc nồi lên bếp, cho thịt vào rang to lửa để thịt ra bớt mỡ, khi thịt đã xém cạnh thì bỏ thịt ra để riêng.


Rán cá thu xong, chúng ta trút thịt vào cùng với cá rồi rót nước mắm, vặn nhỏ lửa để mắm được ngấm vào thịt cá.


Rắc gừng riềng đã thái lát vào nồi, tiến hành đổ nước dừa vào đun nhỏ lửa. Lúc này các bạn có thể chưng đường làm nước hàng để om cùng cá giúp cho cá có màu nâu đẹp, có thể bỏ qua bước này vì sau khi nước dừa cạn, cá và thịt cũng sẽ chuyển sang màu nâu nhạt.

Đậy vung và đun nhỏ lửa đến khi nước cạn, miếng cá khô chắc lại thì tắt bếp.


Nếu như có thêm chút hạt tiêu thì món cá thu om nước dừa sẽ có mùi thơm vô cùng hấp dẫn, tuy nhiên nếu nhà bạn có trẻ nhỏ không ăn được cay thì không nên sử dụng trong quá trình chế biến.

Thịt chín nhừ, miếng cá khô chắc, đậm đà, thơm nức mùi gừng riềng. Khi ăn các bạn hãy gắp cá kèm 1 miếng gừng hoặc một miếng riềng để cảm nhận hết hương vị đặc biệt của món ăn này nhé.

Không còn vị cay đặc trưng của gừng và riềng nữa mà chỉ còn mùi thơm đặc trưng của 2 gia vị này, nhai thử sẽ thấy miếng gừng hay rềng giòn sật sật trong miệng, thấm đượm vị ngọt của thịt cá và nước dừa. Món này dùng ăn cùng với cơm nóng sẽ rất ngon miệng.

Chúc các bạn thành công!

Phương Huyền

tranthanhhuyen
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra