Làm bánh nhà gừng ngộ nghĩnh đón Giáng sinh

Thứ bảy, 21/12/2013 02:55
Giáng sinh không thể thiếu bánh nhà gừng, vị gừng thơm nồng giúp xua tan giá lạnh và mang đến sự ấm áp cho những người thân. Bánh nhà gừng vừa đẹp vừa có thể giữ được lâu mà không cần trữ trong tủ lạnh. Trang trí bánh gừng xong bạn có thể ngắm thỏa thích và bẻ từng miếng, nhâm nhi cùng trà nóng thì không gì thú vị bằng.

 

Nguyên liệu:

- Bột gừng: 5 gr

- Mật ong: 350 gr

- Bột mì: 600 gr

- Đường cát: 250 gr

- Trứng gà: 1 quả

- Bột nổi: 10 gr

- Bột ca cao: 100 gr

- Bột quế: 5gr

- Bột nhục đậu khấu: 5 gr

- Lòng trắng trứng: 100 gr

- Bột đường phèn: 1kg

- Màu thực phẩm: tùy chọn 3 – 5 màu.

Cách làm:

• Bánh gừng:

- Nấu mật ong và đường cát cho tan đều, sau đó để nguội.

- Cho tất cả các loại bột (bột mì, bột gừng, bột nổi, bột cacao, bột quế, bột nhục đậu khấu) và mật ong vào máy đánh khoảng 2 phút.

- Đem ra se tròn, cán mỏng, cắt thành hình các mảnh khối để ráp thành ngôi nhà và các hình trang trí khác tùy ý.

- Trứng gà lọc lấy lòng đỏ, đánh tan, quét lên bột, đem nướng với nhiệt độ 180oC, trong vòng 15 phút.

• Kem đường (làm tuyết và trang trí)

- Cho đường bột và lòng trắng trứng vào máy đánh cho đến khi nổi đặc lên. Cho thêm màu trang trí tùy thích, mỗi màu một chén riêng.

- Ráp hình ngôi nhà lại bằng đường tuyết cho cố định, rồi trang trí thêm bên ngoài.

Theo Cẩm Nhi - Minh Tuệ
Ihay

tranthanhhuyen
Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra