Ngon miệng với món măng xào ếch
Thứ năm, 28/11/2013 06:00 (GMT+7)
(ThanhtraVietnam) - Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, bạn hãy can đảm trổ tài nấu nướng với một món ăn rất lạ phù hợp với sở thích của mọi người đấy.
1. Nguyên liệu:
- Ếch
- Măng tước sợi, nên ngâm và luộc trước lúc xào từ 2 đến 3 nước.
- Ớt to, hành, mùi tàu, xương sông, lá lốt.
- Hạt nêm, nước mắm.
-Bột tiêu.
2. Cách làm
- Ớt và các loại rau rửa sạch, thái sợi.
- Ếch sơ chế sạch, phần da và dạ dày ếch đem bóp kĩ với muối, xả nước để ráo. Chặt ếch thành miếng vừa ăn, da ếch thái miếng, ướp cùng 1 chút hạt nêm. Đun dầu nóng già, phi thơm hành rồi cho ếch vào xào, gần chín thì cho ớt (để khử tanh). Trút riêng ra một cái bát.
- Tiếp tục cho dầu vào chảo, xào măng cùng ít hạt nêm, một ít nước mắm cho thơm.
- Khi măng bắt đầu săn thì trút thịt ếch vào xào cùng. Nêm rồi nếm lại lần nữa cho vừa miệng rồi cho hành + rau, đảo nhanh tay và bắc chảo xuống. Rắc hạt tiêu cho dậy mùi. Món này ăn cùng cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn ngon miệng!
Phương Huyền
nguyenthuhang