Ngay từ sáng sớm theo tiếng nhạc đệm được phát ra từ những chiếc đài bán dẫn nhỏ, dưới sự hướng dẫn của những người có kinh nghiệm, hội viên của câu lạc bộ sức khỏe ngoài trời trung cao tuổi thuộc hội người cao tuổi phường Liễu Giai đã đồng loạt tập bài thể dục dưỡng sinh với 10 thể loại, gồm 56 động tác. Ở mỗi sân có các nhóm từ 20 đến 30 hội viên. Tính cả 3 sân số hội viên đã lên tới 80 người tập thường xuyên. Thời gian tập hàng ngày bắt đầu từ 6 giờ đến 7 giờ sáng. Các hội viên sau khi tập xong thường trò chuyện tâm sự giúp nhau trong cuộc sống gia đình.

Chủ nhiệm các câu lạc bộ tại sân vận động Quần Ngựa, đình Vĩnh Phúc 3, sân đình Liễu Giai là bà Đỗ Thị Vừng, bà Nguyễn Thu Lương, bà Nguyễn Thị Kim Quy. Những hướng dẫn viên nghiệp dư này các buổi sáng thường đến sân sớm hơn để chuẩn bị đài và đến giờ là mở máy để nhạc phát ra cho mọi người cùng tập.

leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa

Gặp bà Đỗ Thị Vừng sau khi tập xong, bà cho biết câu lạc bộ thành lập đến nay đã hơn 10 năm và người có ý tưởng thành lập ban đầu là bà Cẩm Tú, nay đã cao tuổi nhưng bà vẫn hăng hái ra tập đều, còn bà là người kế tiếp bà Tú. Nhờ có câu lạc bộ sức khỏe ngoài trời nên nhiều người cao tuổi tham gia tập luyện thường xuyên, sức khỏe được cải thiện rõ rệt, bệnh tật đẩy lùi. Riêng bản thân bà Vừng đi leo núi thoải mái không phải e ngại như trước. Nhiều hội viên còn tham gia thêm văn nghệ để phục vụ các hoạt động của hội người cao tuổi phường.

Mới đây câu lạc bộ sức khỏe đã cử 30 hội viên tham gia giải chạy Olympic. Hoạt động của câu lạc bộ sức khỏe ngoài trời trung cao tuổi của phường Liễu Giai đã nhiều năm được quận Ba Đình và phường khen thưởng. Nhiều thành viên đóng góp công sức làm nên thành tích của câu lạc bộ đó là các bà Cẩm Tú, Nguyễn Thị Thục, Nguyễn Thu Lương, Ngô Kim Toàn. Đó cũng là những tinh hoa của câu lạc bộ góp phần duy trì hoạt động của câu lạc bộ và câu lạc bộ đã là mái nhà chung cho người cao tuổi vì mỗi khi gia đình có chuyện vui, chuyện buồn hoặc ốm đau là các thành viên đều đến thăm hỏi chúc mừng hoặc động viên nhau. Những ai đã một lần đi qua sân đình Liễu Giai, sân đình Vĩnh Phúc 3 hay vào trong sân vận động Quân Ngựa các đầu giờ buổi sáng hàng ngày nhìn thấy các bà tập luyện sẽ cảm thấy yêu mến những người cao tuổi ở phường Liễu Giai quận Ba Đình Hà Nội vì các bà đã thực hiện sống vui, sống khỏe và sống có ích./.

Trần Lễ