Bà Rịa - Vũng Tàu: Giải quyết đúng tâm tư, nguyện vọng của cử tri

Thứ ba, 28/05/2024 14:23
(ThanhtraVietNam) - Đó là xác định trách nhiệm của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong việc giải quyết các kiến nghị của cử tri, qua đó góp phần ổn định an ninh, trật tự, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.
leftcenterrightdel
 Đoàn giám sát HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu làm việc với UBND tỉnh về kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri. Ảnh: baria-vungtau.gov.vn

Sáng 27/5, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do ông Mai Ngọc Thuận - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh để nghe báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh, khoá VII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Cùng tham dự buổi làm việc có ông Lê Hoàng Hải - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Công Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các ban HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và địa phương trên địa bàn tỉnh.

leftcenterrightdel
Ông Nguyễn Công Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp thu ý kiến của Đoàn giám sát HĐND tỉnh. Ảnh: baria-vungtau.gov.vn

Theo báo cáo của UBND tỉnh, xác định được trách nhiệm, tầm quan trọng của việc giải quyết kiến nghị của cử tri, UBND tỉnh đã khẩn trương chỉ đạo các cấp, các ngành quan tâm, giải trình và xử lý các kiến nghị của cử tri; qua đó kịp thời, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của cử tri, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện đời sống người dân trên địa bàn tỉnh.

Quá trình giải quyết kiến nghị của cử tri liên quan đến nhiều lĩnh vực và nhận được sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh. Trong Kỳ họp thứ 17 HĐND, tỉnh khoá VII, nhiệm kỳ 2021-2026, UBND tỉnh đã tiếp nhận 28 kiến nghị, trong đó có 20 kiến nghị đã giải quyết dứt điểm; 08 kiến nghị đang tiếp tục được giải quyết.

Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ngành chuyên môn đã tập trung làm rõ, giải quyết các kiến nghị của cử tri. Nội dung các kiến nghị liên quan đến hầu hết các mặt của đời sống kinh tế - xã hội trên các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý nhà nước của UBND tỉnh, trong đó tập trung chủ yếu vào các vấn đề như: Gia hạn thời gian thực hiện đối với dự án Khu trung tâm Chí Linh; lộ trình, tiến độ thực hiện dự án Nạo vét kênh Bến Đình, TP. Vũng Tàu; Khu công nghiệp dầu khí Long Sơn; hướng dẫn người dân khám bệnh theo bảo hiểm xã hội; công tác kiểm kê, bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho các hộ dân đã được đo đạc kiểm kê thuộc dự án Sonadezi…

leftcenterrightdel
Ông Mai Ngọc Thuận - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh kết luận tại buổi làm việc. Ảnh:  baria-vungtau.gov.vn

Kết luận tại buổi làm việc, ông Mai Ngọc Thuận - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao kết quả xử lý các kiến nghị cử tri của các sở, ban, ngành; đồng thời nhấn mạnh, giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri một cách công khai, minh bạch, rõ ràng không chỉ để chuẩn bị tốt cho cho buổi tiếp xúc cử tri vào giữa tháng 6 tới, mà còn là cách để cử tri thấy được sự tôn trọng Nhân dân của đại biểu dân cử.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các sở, ngành, địa phương cần nắm chắc tình hình kiến nghị, phản ánh của cử tri trên địa bàn, lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý; tập trung giải quyết những vướng mắc, bức xúc của nhân dân ngay từ cơ sở; tiếp nhận các kiến nghị một cách chính xác và làm rõ các kiến nghị theo đúng tâm tư, nguyện vọng của cử tri; quan tâm hơn đến các chính sách ưu đãi, thụ hưởng của các cử tri; cùng với đó tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ban, ngành chuyên môn trong việc giải quyết các kiến nghị của cử tri…

Đối với các kiến nghị còn vướng mắc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh việc đôn đốc xử lý dứt điểm các kiến nghị cũng như tăng cường kiểm tra, kiểm soát chất lượng các kiến nghị của cử tri./.

BTV

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
 
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra