Đậm đà hương vị món thịt đầu xuân

Chủ nhật, 16/02/2014 00:11
Những món ăn của ngày đầu năm mới từ gà luộc, thịt đông cho đến các loại canh măng, miến hay giò chả dường như đã chẳng còn xa lạ gì với mỗi gia đình Việt. Cùng đến với  hai món ăn ngon phổ biến của hai nền văn hoá Á – Âu để làm đa dạng bữa cơm đầu xuân nhé.



Thịt kho trứng làm ấm bữa cơm gia đình



Thịt kho hột vịt (trứng gà) hay còn gọi là thịt kho tàu luôn “lấy lòng” được đám trẻ con kén ăn trong nhà. Thịt ba rọi được kho thật mềm, phần mỡ làm cho miếng thịt ăn vào beo béo, không bị ngấy. Đám con nít thích nhất chắc chắn là nước kho thịt đậm đà, chan với cơm thì không một cô cậu “khảnh ăn” nào có thể cưỡng lại.

Để có được món thịt kho trứng ngon, bạn nên kho với nước dừa để món thịt thêm đậm đà và cần có một nguồn nhiệt ổn định trong suốt quá trình nấu. Dòng bếp ga Brio EGG7246G của Electrolux có ngọn lửa xanh nghiêng góc 360 độ sẽ giúp ổn định nhiệt độ nấu, cho bạn món thịt kho trứng thơm ngon đặc biệt tết này.

Kích thích vị giác với gà nướng mật ong

Nếu nhà bạn sở hữu một chiếc lò nướng thì hãy làm ngay món gà nướng mật ong để “cách tân” bữa cơm tân niên của cả nhà thôi. Chỉ cần nắm rõ những nguyên liệu cơ bản, bạn sẽ thấy món ăn có vẻ cầu kỳ này trở nên vô cùng đơn giản. Sau khi rửa sạch, hãy ướp cả ở bên trong và bên ngoài gà hỗn hợp lá hương thảo với các gia vị cơ bản rồi để 30 phút cho thấm.

Sau đó cho vào bụng gà cam, táo, lê, nho khô, mận khô, hành tây, cần tây được cắt nhỏ, ướp trong rượu vang trắng. Bước cuối cùng chỉ cần phết rượu vang, mật ong và dầu ôliu lên gà trước khi cho vào lò nướng. Nếu lò nướng nhà bạn là lò nướng âm Electrolux EOB3400BOX, bạn sẽ có thể nướng được chú gà tây nặng từ 4 – 5kg.

Hãy làm mới gian bếp trong dịp tết này với những “trợ thủ” đắc lực để bữa cơm gia đình tràn ngập niềm vui, khởi đầu cho một năm đầy sung túc nhé.

Theo M. Trang
SGTT.VN

Ý kiến bình luận
Họ và tên *
Email *
Nội dung bình luận *
Xác thực *

Bản quyền thuộc Tạp chí Thanh tra