Lẩu cá chép bổ dưỡng
Thứ bảy, 15/02/2014 08:30 (GMT+7)
(ThanhtraVietnam) - Cá chép là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Vì vậy vào những lúc thời tiết se lạnh thế này mà có một nồi lẩu cá chép nóng hổi để các thành viên trong gia đình cùng sum họp thì thật là thú vị.
Nguyên liệu:
- 1 con cá chép;
- 500g xương ống;
- 500g cà chua;
- 200g thì là;
- 200g hành lá;
- 200g khế chua;
- 300g bún tươi;
- 4 thìa cà phê muối;
- 3 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa súp mẻ.
Cách làm :
Bước 1:
Cá chép làm sạch, để ráo nước. Cà chua xắt múi cau. Thì là bỏ phần gốc già, cắt khúc ngắn chừng 5cm. Hành lá xắt khúc vừa ăn. Khế bỏ cạnh, xắt lát vừa. Bún trần qua nước sôi. Xương ống rửa sạch.
Bước 2:
Đập vỡ xương ống, cho vào nồi đun sôi trong khoảng 2 giờ, vớt bỏ bọt, đun đến khi cô đặc lại, lấy khoảng 700ml nước dùng. Cho dầu ăn vào chảo, cho cà chua vào xào nhừ. Cho nước dùng, khế, muối, hạt nêm, bột ngọt, mẻ vào đun sôi lần nữa. Sau đó cho cá vào, đun cho cá chín đều, cho thì là, hành lá vào.
Lẩu này dùng kèm bún và nước mắm mặn. Bạn có thể tăng hoặc giảm vị chua bằng cách nêm mẻ và khế. Khi nấu xương nhớ vớt bọt để nước dùng được trong.
Chúc các bạn ngon miệng!
Phương Huyền