Công tác phòng, chống tham nhũng góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội
05/09/2022 15:59
(ThanhtraVietNam) - Trong thời gian qua, công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN), tiêu cực đã được Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh Ninh Bình lãnh đạo, chỉ đạo và xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của các cấp, các ngành. Qua đó, đã có nhiều chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong công tác PCTN trên địa bàn tỉnh, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Tăng trưởng vượt bậc của ngành hàng không sau đại dịch Covid 19
23/07/2022 08:00
(ThanhtraVietNam) - Sau hơn 2 năm bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, thị trường hàng không nội địa đã có sự hồi phục trong các tháng gần đây và những thông tin tích cực từ chính sách mở cửa thị trường quốc tế dù lượng khách còn ít nhưng cũng góp phần giảm nhẹ khó khăn và tạo đà cho sự hồi phục và phát triển trong các năm tới.
Bất động sản nhà ở TP.HCM và vùng phụ cận giảm giá
15/07/2022 08:00
(ThanhtraVietNam) - Trong 6 tháng đầu năm 2022, phân khúc căn hộ với nguồn cung và sức cầu tăng mạnh, trở thành phân khúc chủ đạo dẫn dắt thị trường Bất động sản nhà ở Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) và vùng phụ cận. Dự báo nửa cuối năm 2022, nguồn cung và sức cầu ở hầu hết các phân khúc tiếp tục duy trì ổn định như giai đoạn nửa đầu năm. Mặt bằng giá sơ cấp có thể tiếp tục xu hướng tăng, trong khi giá bán thứ cấp không có nhiều biến động.
Còn tồn tại, hạn chế trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí
15/06/2022 12:20
(ThanhtraVietNam) - Mới đây, thẩm tra báo cáo của Chính phủ về công tác thực hành, tiết kiệm chống lãng phí (THTK, CLP) năm 2021, Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong THTK,CLP ở các bộ, ngành, địa phương, trong đó nhấn mạnh, tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp của nhiều bộ, ngành, địa phương rất chậm.