Đoàn có vận động viên đạt giải cầu lông chào mừng ngày truyền thống Thanh tra Việt Nam28/10/2024 04:05(ThanhtraVietNam) -Thanh tra Chính phủ, Cơ quan Thanh tra giám sát ngân hàng và các Bộ: Nội vụ, Văn hóa thể thao và du lịch; Thanh tra các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang, Điện Biên, Lào Cai, Lạng Sơn, Hà Giang, Nam Định, Ninh Bình; các thành phố: Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hải Phòng là những đoàn có vận động viên đạt thành tích cao tại Giải Cầu lông toàn quốc chào mừng ngày truyền thống Thanh tra Việt Nam do Báo Thanh tra tổ chức. Xử lý vi phạm về quyền tác giả, quyền liên quan27/05/2024 16:19(ThanhtraVietNam) - Nhằm thực thi nghiêm các quy định về quyền sở hữu trí tuệ, vừa qua, theo đề nghị của cơ quan chức năng, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã làm việc cùng đại diện cơ quan chuyên môn và đương sự về vụ việc. Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu phải thu hồi nộp ngân sách hơn nửa tỷ đồng17/04/2024 18:16(ThanhtraVietNam) - Chưa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phê duyệt quyết toán dự án hoàn thành nhưng 3 dự án cải tạo, sửa chữa cơ sở vật chất tại Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu với tổng vốn đầu tư hơn 13,2 tỷ đồng đã hoàn thành, đưa vào sử dụng, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu thu hồi, nộp ngân sách 565 triệu đồng. Thanh tra công tác quản lý và tổ chức lễ hội
22/03/2024 10:50(ThanhtraVietNam) - Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tiến hành thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật trong công tác quản lý và tổ chức lễ hội tại thành phố Hà Nội và các tỉnh Quảng Ninh, Nam Định, Thái Bình, Hải Dương. Phát huy vai trò, trách nhiệm của xã hội trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực16/02/2024 18:15 (ThanhtraVietNam) - Qua công tác kiểm tra của Thanh tra Bộ kiểm tra trách nhiệm người đứng đầu trong việc triển khai, thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTN, TC), công tác tự kiểm tra của các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã được thực hiện nhưng chưa được thường xuyên, chưa phát hiện các vụ việc tham nhũng nên chưa dẫn đến việc phải xử lý. Công khai, minh bạch hoạt động của các cơ quan, tổ chức, đơn vị30/01/2024 13:44(ThanhtraVietNam) - Để thực hiện công khai, minh bạch trong hoạt động, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) xác định phải hoàn thiện thể chế, luật hóa các quy trình, thủ tục hành chính để công khai, minh bạch trong hoạt động của ngành nói chung và tại mỗi cơ quan, đơn vị nói riêng. Đặc biệt là công khai, minh bạch trong công tác quản lý tài chính, công tác tổ chức cán bộ và các hoạt động liên quan đến các thủ tục cấp phép, kết quả công tác thanh tra.
Cà Mau: Chuyển hồ sơ sai phạm tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh sang cơ quan điều tra
(ThanhtraVietNam) - Không chỉ huấn luyện viên giả chữ ký để ký hợp đồng với vận động viên để nhận lương, tiền ăn, lập chứng từ khống… Thanh tra tỉnh Cà Mau còn phát hiện nhiều sai phạm trong chi tiêu nội bộ, sử dụng kinh phí, thực hiện đầu tư tại tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh.