Trong năm học 2017  2018, trường Tiểu học Kim Giang có 34 lớp với tổng số trên 2000 học sinh. Tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã nỗ lực đổi mới công tác dạy học. Nhờ đó, tỷ lệ phổ cập tiểu học đúng độ tuổi đạt chuẩn mức độ 3; tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng đạt 99.75%; số lượng học sinh khá, giỏi của trường đạt 35% và 100% tỷ lệ học sinh đạt hạnh kiểm khá và tốt. Đặc biệt, trong năm học qua, nhà trường đạt 41 giải trong các kỳ thi thi cấp Quận, Thành phố và Quốc gia. Nhà trường đã hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ, chất lượng mũi nhọn trong học sinh và giáo viên tăng vượt trội.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 

Một số hình ảnh hoạt động của nhà trường 

Xác định rõ đội ngũ các thầy, cô giáo là nhân tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động giáo dục. Do đó, nhà trường luôn tạo điều kiện cho giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng giảng dạy thông qua các buổi tập huấn, các lớp đào tạo đại học…Thường xuyên tổ chức thao giảng, dự giờ giáo viên để góp ý, học tập, rút kinh nghiệm trong nội bộ, để đội ngũ giáo viên trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng, có trách nhiệm, tâm huyết với công việc, hết lòng thương yêu và dạy dỗ học sinh.

Song song với các kiến thức học trong sách vở, nhà trường chủ động phối hợp với gia đình và cộng đồng giáo dục phẩm chất, năng lực và kỹ năng sống cho học sinh. Trong các giờ chào cờ, sinh hoạt ngoại khóa, nhà trường luôn lồng ghép các chương trình tuyên truyền, giao lưu các hoạt động văn hóa thể thao nhằm giúp các em học sinh tự tin, mạnh dạn hơn trong giao tiếp.

Nhận thấy, bơi lội là kỹ năng quan trọng trong cuộc sống hiện nay, nhà trường đã thường xuyên tổ chức các buổi ngoại khóa tuyên truyền về lợi ích của việc học bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ; khuyến khích các bậc phụ huynh chủ động cho trẻ học bơi. Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đến nay, nhà trường đã có ½ số học sinh học bơi và được Trung tâm Văn hóa Thể thao quận kiểm tra, cấp chứng chỉ. Các hoạt động về y tế học đường, Chữ thập đỏ, thể dục, thể thao…đều xếp loại xuất sắc.

Có được những thành tích nêu trên là nhờ sự nỗ lực của nhà trường trong việc xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết, có kỷ cương, nền nếp, chấp hành nghiêm chỉnh mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước. Nhiều năm liên tục, nhà trường đạt “Chi hội chữ thập đỏ có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ trường học” do Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội trao tặng.

Thời gian tới, để tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, nhà trường sẽ phát huy những kết quả đã đạt được, tăng cường khối đoàn kết nội bộ, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong chuyên môn, cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; Ban Giám Hiệu chủ động xây dựng các kế hoạch, chỉ tiêu phấn đấu cho từng hoạt động theo nhiệm vụ của năm học; xây dựng kế hoạch hàng tháng, hàng tuần và biện pháp thực hiện đầy đủ, đúng thời gian quy định, đạt hiệu quả cao. Đồng thời, nhà trường tiếp tục đầu tư, hoàn thiện cơ sở vật chất tạo điều kiện làm việc đảm bảo phục vụ tốt các hoạt động chuyên môn góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho xã hội./.