Trình bày Quy định đánh giá, phân loại hàng quý theo hiệu quả công việc đối với công chức, Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM Trương Văn Lắm cho hay, ngay trong tháng 11-2018, các đơn vị triển khai đánh giá và chi thu nhập tăng thêm của quý 2, quý 3-2018 cho công chức (HĐND TPHCM đã quyết định công chức được hưởng thu nhập tăng thêm từ ngày 1-4-2018). Cuối năm 2018, đầu năm 2019, các đơn vị sẽ đánh giá, chi thu nhập tăng thêm của quý 4-2018.

Giám đốc Sở Nội vụ TP cho biết, đánh giá công chức không phải là việc mới, nhưng đánh giá hàng quý lại là việc mới. Mục đích của việc đánh giá công chức là siết chặt kỷ luật, kỷ cương, chuẩn hóa và xây dựng phong cách làm việc chuyên nghiệp. Đặc biệt, kết quả đánh giá hàng quý là căn cứ để thực hiện chính sách tăng thu nhập hàng quý đối với chính công chức; là căn cứ đánh giá thi đua; là cơ sở để bố trí, sử dụng, quy hoạch, đề bạt, đào tạo, bồi dưỡng công chức.

Yêu cầu của UBND TPHCM khi đánh giá công chức là các cơ quan, địa phương, đơn vị phải thực hiện dân chủ, chính xác, khách quan, công bằng, không mang tính hình thức, nể nang, trù dập hay thiên vị; phải đánh giá đa chiều, liên tục và lượng hóa được kết quả thực hiện nhiệm vụ của từng công chức gắn với kết quả công tác.

Kết quả hoàn thành nhiệm vụ là thước đo chủ yếu trong đánh giá, xếp loại công chức. Riêng với công chức là lãnh đạo, phải dựa vào kết quả hoạt động của chính đơn vị đó; và mức độ hoàn thành nhiệm vụ của người đứng đầu không được cao hơn mức độ hoàn thành nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

Về thẩm quyền đánh giá, phân loại công chức, Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM nêu rõ, người đứng đầu trực tiếp đánh giá, phân loại đối với cấp phó và công chức thuộc quyền quản lý của mình. Còn đánh giá người đứng đầu đơn vị sẽ do người đứng đầu cơ quan cấp trên quản lý trực tiếp thực hiện.

Việc đánh giá thực hiện từ ngày 25 đến ngày 30 tháng cuối quý, trải qua 3 bước: công chức tự đánh giá, đồng nghiệp góp ý kiến và cấp hoặc người có thẩm quyền đánh giá.

Theo quy định, hệ số điều chỉnh thu nhập tăng thêm được điều chỉnh theo lộ trình: năm 2018 tăng tối đa là 0,6 lần so với tiền lương theo ngạch, bậc, chức vụ; năm 2019 tăng tối đa 1,2 lần và năm 2020 tối đa là 1,8 lần.

Giám đốc Sở Nội vụ Trương Văn Lắm khẳng định, chỉ chi thu nhập tăng thêm trong quý đối với công chức hoàn thành xuất sắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong đó, người làm xuất sắc được hưởng mức tối đa như trên, người làm tốt nhiệm vụ được hưởng 80% của người làm xuất sắc.

“Chi thu nhập tăng thêm là mong muốn của TPHCM, đã được Quốc hội cho phép. Đến nay, TP đủ điều kiện để thực hiện nên phải khẩn trương thực hiện”, Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM Trương Văn Lắm thông báo.

Giám đốc Sở Tài chính TPHCM Phan Thị Thắng cho hay, Sở đã dự toán nguồn chi thu nhập tăng thêm năm 2018 của các cấp ở TP là hơn 3.200 tỷ đồng, năm 2019 là khoảng 7.236 tỷ đồng.

leftcenterrightdel
Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, việc chi thu nhập tăng thêm cho công chức gắn với hiệu quả công việc có tác động cuối cùng là làm cho người dân hài lòng hơn, doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn, TPHCM phát triển hơn.

Thống kê hiện nay, mỗi công chức TPHCM đang phục vụ 700 người dân, cao gấp hai lần cả nước; năng suất lao động của TPHCM gấp 2,7 lần năng suất lao động bình quân cả nước. Đây là cơ sở để thực hiện thu nhập tăng thêm cho công chức.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu, khi triển khai đánh giá, phân loại công chức để chi thu nhập tăng thêm, phải gắn với đợt thi đua về các giải pháp, sáng kiến cải cách hành chính trong 3 tháng cuối năm 2018. Theo đó, ai có sáng kiến gì, cần được ghi nhận để đánh giá, chi thu nhập tăng thêm tương xứng.  

Đình Thuyết