Được biết, lớp Nghiệp vụ Thanh tra viên chính khóa 15 năm 2018 có hơn 50 học viên đến từ thanh tra các Bộ ngành, tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và Bắc Trung bộ.

leftcenterrightdel
TS. Trương Thị Kim Dung, Giảng viên chính, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra. Ảnh: Trang Nguyên 
Trong khoảng một tháng học tập, các học viên sẽ được nghiên cứu 19 chuyên đề liên quan đến kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cũng như công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong hoạt động thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, công tác phòng, chống tham nhũng. Đặc biệt, các giảng viên sẽ cung cấp cho các học viên một số nội dung nghiệp vụ gắn với vị trí, vai trò là trưởng đoàn thanh tra trong quá trình tổ chức thực hiện một cuộc thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo; thanh tra trách nhiệm thực hiện Luật Thanh tra, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo và Luật Phòng, chống tham nhũng…

leftcenterrightdel
 Toàn cảnh buổi Lễ. Ảnh: Trang Nguyên
Phát biểu khai giảng lớp học, TS. Trương Thị Kim Dung đã bày tỏ sự vui mừng chào đón sự có mặt của các học viên về tham dự khóa học. Phó Hiệu trưởng cho biết, lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra viên chính phần lớn dành cho những cán bộ là Chánh Thanh tra, Phó Chánh Thanh tra các cơ quan thanh tra nhà nước là dự nguồn để dự thi, bổ nhiệm vào ngạch Thanh tra viên chính. Do đó, Ban Giám hiệu Nhà trường hết sức quan tâm, yêu cầu đội ngũ giảng viên thường xuyên cập nhật kiến thức, đổi mới phương pháp giảng dạy cho phù hợp với đối tượng người học nhằm đảm bảo chất lượng khóa học. Phó Hiệu trưởng cũng chia sẻ nhiều vấn đề thuận lợi và thách thức trong công tác xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch đào tạo của Nhà trường, nhất là đối với các lớp ngắn hạn, chuyên sâu trong thời kỳ hội nhập. Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi, ủng hộ Nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng thời, TS. Trương Thị Kim Dung hi vọng các học viên sẽ khắc phục mọi khó khăn về thời gian cũng như công việc tại cơ quan, đơn vị để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình./.

Trang Nguyên