Tại buổi tiếp xúc, đối thoại, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã lắng nghe các hộ dân: Nguyễn Hữu Nghĩa, Nguyễn Văn Tâm, Nguyễn Thị Kim Thoa, Nguyễn Trọng Đỉnh, Nguyễn Văn Đơm, Nguyễn Ngọc Hội trình bày nội dung khiếu nại, những yêu cầu cần được giải quyết. Trong đó, phần lớn các hộ dân đề nghị Nhà nước bố trí nền tái định cư tại trục đường Lê Thị Riêng, thành phố Cao Lãnh; ban hành quyết định thu hồi đất; đo đạc lại diện tích đất sau khi giải toả; bồi thường thiệt hại 15 năm không được khai thác, sử dụng đất ...

leftcenterrightdel
Toàn cảnh buổi đối thoại 

Bên cạnh ghi nhận ý kiến trên, ông Nguyễn Văn Dương cũng chia sẻ khó khăn với các hộ dân khi dự án kéo dài nhiều năm, nhất là những hộ dân nói trên đến nay chưa nhận nền tái định cư; đồng thời, cho biết sẽ có chỉ đạo kiểm tra, thúc đẩy tiến độ giải quyết các nội dung khiếu nại, sớm hoàn thành dự án để người dân ổn định cuộc sống.

Để giải quyết vấn đề trên, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương chỉ đạo Tổ Công tác của tỉnh tiến hành kiểm tra, rà soát từng vụ việc cụ thể, đề xuất UBND tỉnh xem xét, giải quyết.

Đình Thuyết