Mộc Châu nơi mùa xuân không qua
11/03/2014 05:52
Nỗi niềm hoa mơ, hoa mận đã trắng cả lòng tôi khi cứ đau đáu về chuyến đi Mộc Châu chưa thực hiện được. Và rồi lần này, chẳng chần chừ, dềnh dang hơn nữa, khi "lòng ta đã hoá những con tàu/ Khi Tổ quốc bốn bề lên tiếng hát/ Lòng ta là Tây Bắc chứ còn đâu” (Chế Lan Viên).
Quảng bá tiềm năng du lịch - văn hóa Huế
10/03/2014 10:28
UBND Thừa Thiên - Huế vừa phối hợp với Công ty Viettravel tổ chức chương trình khảo sát, giới thiệu điểm đến "Về miền di sản Cố đô” tại TP Huế. Tại đây đại diện các cơ quan: Sở VHTT&DL; Trung tâm Festival và Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế giới thiệu về tiềm năng văn hóa - du lịch.
Về Mường, ăn những món quê
09/03/2014 00:02
Khi cuộc sống đô thị không còn lạ lẫm với tất cả chúng ta bởi nhịp sống gấp gáp đang phả vào từng bữa cơm gia đình thì cũng chính là lúc trong mỗi người lại xuất hiện ý tưởng rất hấp dẫn: Tìm về những món... quê.
Hương vị khó quên của tôm chua đất Huế
07/03/2014 05:46
Một lát thịt mỏng, một con tôm chua đỏ hồng, chút rau xanh, bún trắng, cuộn lại, vị thơm của gừng, riềng, vị cay của ớt, vị chua của tôm hòa quyện khó quên.
Ngon vượt trội nem chua lá ổi Hoài Nhơn
06/03/2014 04:01
Nem chua được tìm thấy ở hầu hết các huyện trong tỉnh Bình Định, nhưng mùi vị mỗi nơi mỗi khác. Trong đó, Hoài Nhơn được xem là một trong những huyện làm ra thứ nem chua có hương vị đặc trưng, không thể lẫn đi đâu được.
Ghé quán chè nổi tiếng ăn... nộm chân gà rút xương
05/03/2014 04:05
Quán chè này nổi tiếng ở chợ đêm, có món nộm khá lạ làm từ bắp cải với chân gà muối giòn giòn, kết hợp thêm nước sốt chanh leo.
Ăn đồng bất tận?
02/03/2014 02:22
Sài Gòn đi đâu cũng bắt gặp hương vị đồng quê – nói đúng hơn là thứ hương vị ăn mày dĩ vãng của đồng quê.
Hấp dẫn bánh hỏi Diêu Trì - Bình Định
01/03/2014 06:32
Gạo tám thơm được vo kỹ, ngâm nước một đêm. Vớt gạo đem xay nhuyễn bằng cối đá - thứ cối đá Diêu Trì. Bỏ gạo vào họng cối, quay cối, cứ dăm ba vòng lại thêm một ít nước để cối khỏi "nghẹn". Bột nước là một hỗn hợp nước sền sệt. Bột nước cho vào bao vải khô, "đăng" cho ráo nước. Đem hấp bột vừa đủ chín, nhồi và chia bột thành từng khối chừng nửa ký gọi là "giảo" bột đưa vào khuôn ép thành bánh.
Cá rô đồng nướng kho tương
28/02/2014 06:29
Cá rô nướng thơm lừng kho kĩ với tương, thịt cá thơm bùi ăn đưa cơm hết sảy.
Hai món ngon từ hến ấn tượng du khách đến Huế
27/02/2014 10:24
Cơm hến, bún hến là hai món ăn dân dã mà du khách nào cũng muốn thưởng thức khi đặt chân đến thành phố Huế.
Bạn biết gì về hoa anh đào?
25/02/2014 03:46
Một ngày đầu xuân Giáp Ngọ, theo lời mời của Yuko Tanabe, người bạn lâu năm, tôi đến với xứ sở Phù Tang để tìm hiểu về loài hoa anh đào. Lễ hội ngắm hoa anh đào ở Nhật diễn ra dịp cuối tháng Ba đến tháng Tư hằng năm, đây là ngày hội lớn mang tên: Hanami.
Lai rai gỏi bưởi tôm thịt
24/02/2014 03:02
Với màu đỏ au bắt mắt, thịt dai và chắc, ngọt lừ, tôm sú là nguyên liệu vàng với các bà nội trợ.
Muốn giữ chồng, nhớ nấu món thịt đông!
22/02/2014 08:08
Thay vì chỉ nấu vào những ngày tết cổ truyền, mẹ tôi thỉnh thoảng lại thay đổi món trong bữa ăn hàng ngày bằng món thịt đông mỗi khi thấy tiết trời se lạnh.
Nhớ cá phèn kho nghệ
21/02/2014 03:28
Hồi nhỏ, tôi “mang tiếng” háu ăn. Có lẽ vì vậy mà trong ký ức tuổi thơ của tôi, ngăn chứa… các món ăn là nhiều nhất. Một trong những món thơm từ ký ức thơm về là món cá phèn kho nghệ.
Kỳ thú hồ Ba Hầm (Quảng Ninh)
18/02/2014 06:11
Hồ Ba Hầm - thực chất là áng hay một “phễu” - một dạng địa hình, địa mạo kasrt đá vôi đặc trưng của Vịnh Hạ Long. Hồ Ba Hầm thuộc dãy đảo Đầu Bê, giáp với Cát Bà.
Tokyo đẩy mạnh thu hút khách Việt
17/02/2014 10:42
Lần đầu tiên, chính quyền Thủ đô Tokyo (Nhật Bản) tổ chức quảng bá du lịch quy mô lớn tại Hà Nội nhằm thực hiện chiến dịch thu hút thị trường khách châu Á đến với xứ sở Mặt trời mọc.
Đậm đà hương vị món thịt đầu xuân
16/02/2014 00:11
Những món ăn của ngày đầu năm mới từ gà luộc, thịt đông cho đến các loại canh măng, miến hay giò chả dường như đã chẳng còn xa lạ gì với mỗi gia đình Việt. Cùng đến với hai món ăn ngon phổ biến của hai nền văn hoá Á – Âu để làm đa dạng bữa cơm đầu xuân nhé.
Lẩu cá chép bổ dưỡng
15/02/2014 08:30
(ThanhtraVietnam) - Cá chép là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Vì vậy vào những lúc thời tiết se lạnh thế này mà có một nồi lẩu cá chép nóng hổi để các thành viên trong gia đình cùng sum họp thì thật là thú vị.
Làm đẹp tóc bằng các phương pháp từ thiên nhiên
15/02/2014 08:29
(ThanhtraVietnam) - Một mái tóc dày và mượt là mơ ước của bao nhiêu người, chỉ với những nguyên liệu đơn giản từ thiên nhiên bạn chăm chỉ thực hiện thì mái tóc sẽ đẹp lên trông thấy.
Ấm lòng bát súp bột báng
13/02/2014 03:54
Bột báng rất gần gũi với những ai khoái khẩu món ngọt, đặc biệt là món chè. Bên cạnh đó, nhờ bàn tay khéo léo, đảm đang của các mẹ các chị, bột báng có thể chế biến thành món súp.
Khi “Lady Gàgà” tục tác lá ớt
12/02/2014 04:11
Lady Gaga là nữ danh ca có nhiều sáng tạo không giống ai (đầy tính cá biệt) trên sàn hát đương thời. Nếu như cô quái bao nhiêu trong biểu diễn với những trang phục do chính cô thiết kế thì gà tục tác từ lá chanh chuyển sang tục tác lá ớt có vẻ như cũng quái chừng ấy.
Xì xụp lẩu sụn cá ngừ nấu măng chua
09/02/2014 01:25
Lẩu sụn cá ngừ có một chút bùi của thịt cá, chút giòn giòn sựt sựt của xương sụn, giòn mà không dai hòa quyện trong chén với nước dùng chua nhẹ dùng kèm măng, rau. Đầu năm se lạnh, ngồi trong nhà thưởng thức món lẩu lạ đúng kiểu Nha Trang ấm nóng thì còn gì bằng.
Ngày Xuân, dịch vụ thẳng tay... "chém"
07/02/2014 09:12
Những ngày xuân, hòa trong không khí vui tươi của đất trời, rất nhiều người dân thành phố và các tỉnh lân cận đã đổ ra đường, đến các khu vui chơi, viếng chùa, thưởng thức nghệ thuật, ăn uống. Song cũng trong những ngày Tết, rất nhiều dịch vụ nở rộ, hốt bạc nhờ phục vụ người chơi xuân.
Mách các mẹ cách giữ thực phẩm tươi lâu trong ngày Tết
01/02/2014 13:17
Vào ngày Tết các chị em thường có thói quen mua nhiều đồ ăn để dự trữ. Vì vậy, làm sao để giữ thực phẩm tươi lâu và ngon mắt là vấn đề rất được quan tâm, các chị hãy tham khảo một số cách bảo quản, giữ thực phẩm tươi lâu dưới đây nhé!
Tại sao người Việt mua muối ngày mùng 1 Tết?
31/01/2014 11:01
Đầu năm, người ta thường mua một bát muối đong đầy tới tận ngọn chứ không gạt ngang miệng bát.
Tục kiêng 3 miền trong những ngày Tết
30/01/2014 00:04
Kiêng quét nhà hay đổ rác, kỵ đánh vỡ cốc chén và ăn những món thịt chó, thịt vịt trong ngày Tết.
Những món ăn không thể thiếu ngày Tết
29/01/2014 00:16
Từ xưa đến nay, người Việt thích ăn ngon, ăn nhiều trong ngày Tết nên ta có câu “Đói giỗ cha, no ba ngày Tết”. Ngày Tết ta có “cỗ” Tết: Ở miền Bắc ngoài món thịt đông đặc biệt còn có chả lụa (giò lụa), chả quế, chả đầu (giò thủ), canh măng, chân giò...
Làm tiệc xuân với cá nướng kỳ lân
28/01/2014 00:04
Ngày Tết nên dành thời gian làm những món cầu kỳ cho cả năm được hanh thông. Cá nướng kỳ lân thuộc tứ linh (long, lân, quy, phụng) là một gợi ý thú vị.
Cháo sườn ấm lòng những ngày đông
27/01/2014 06:30
Bát cháo được nấu từ gạo xay nhuyễn cùng sườn thăn, khi ăn cho thêm chút quẩy, hạt tiêu, ớt hay thêm chút ruốc, đơn giản mà hấp dẫn.
Bún cá thập cẩm tuyệt ngon ở Hải Phòng
26/01/2014 07:14
Hải Phòng, mảnh đất của vô vàn món ngon, đi ra ngõ là gặp quán ăn, thứ gì cũng hấp dẫn, cũng ngon xuýt xoa. Ở số nhà 234 đường Hai Bà Trưng (đường Cát Dài cũ, gần đoạn giao với đường Cát Cụt) có một quán bún cá tuyệt ngon, nổi tiếng khắp đất Cảng.