Theo kết luận thanh tra, tổng số tiền mà Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản thuộc Sở Y tế vi phạm nguyên tắc tài chính là 1.334.906.412 đồng; trong đó, sai phạm từ nguồn kinh phí tự chủ là hơn 114 triệu đồng (chủ yếu liên quan đến việc khoán nhiên liệu hàng tháng không đúng đối tượng, mua sắm tài sản không đúng trình tự thủ tục và chi lương cho viên chức không đúng công việc thực tế).

Bên cạnh đó, nguồn thu viện phí, nguồn thu phí giữ xe, lãi từ quầy thuốc cũng chi không đúng quy định; việc hạch toán kế toán chưa phản ánh đúng nghiệp vụ kinh tế phát sinh khiến việc nộp thuế không đúng quy định.

leftcenterrightdel
Hình ảnh công bố kết luận thanh tra 

Đặc biệt từ năm 2015 đến 2017, khi thu tiền xét nghiệm, tiêm ngừa ung thư cổ tử cung, tiêm ngừa viêm gan từ Công ty sữa, Trung tâm không xuất lai phí theo đúng quy định với tổng số tiền lên đến hơn 1 tỷ đồng.

Với những sai phạm nêu trên, Thanh tra tỉnh đã kiến nghị thu hồi số tiền hơn 528 triệu đồng; số tiền còn lại (hơn 798 triệu đồng), mặc dù không đề xuất thu hồi nhưng Thanh tra tỉnh cũng yêu cầu Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản kiểm điểm rút kinh nghiệm về những sai sót đã nêu trên.

Thanh tra tỉnh cũng yêu cầu Sở Y tế Sóc Trăng kiểm điểm trách nhiệm đối với tập thể và 8 cá nhân thuộc Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản vì đã để xảy ra sai sót nêu trên.

Đình Thuyết