Ông Lê Minh Tuấn, Cục phó Cục Nghệ thuật Biểu diễn khẳng định, hiện nay đơn vị này vẫn đang tiếp tục thanh tra cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017.

Ông Tuấn cho hay, bản báo cáo của BTC chỉ là căn cứ để tiếp tục làm rõ những lùm xùm xung quanh cuộc thi. Cục cũng sẽ thanh tra để xem báo cáo của họ có thực sự trung thực.

leftcenterrightdel
 Tân hoa hậu đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh thời điểm đăng quang.

Về việc hoa hậu Ngân Anh có vi phạm quy chế hay không vẫn chưa thể kết luận được. Hiện nay, nhiều bác sĩ có thẩm quyền kết luận rằng, việc thẩm mỹ bằng cách độn sụn mũi là tiểu phẫu. Vì thế khi rút miếng sụn ra, mũi sẽ trở lại bình thường như ban đầu. Nhưng cũng có ý kiến phản đối, cho rằng một khi đã đụng đến dao kéo thì có nghĩa là đã vi phạm quy chế quy định về việc “thí sinh phải có vẻ đẹp tự nhiên”.

Theo Thứ trưởng Vương Duy Biên, thực ra khái niệm về vẻ đẹp tự nhiên vẫn chưa có một cách hiểu thống nhất. "Việc đã phẫu thuật mũi theo phương pháp đơn giản là độn miếng sụn đến lúc tháo miếng sụn ra vẫn nên được xem là đã trở lại vẻ tự nhiên như ban đầu. Còn nếu không chấp nhận thì điều này hoàn toàn do nhận thức của BTC trong vấn đề ban hành quy chế. Bản thân Ngân Anh không có lỗi và không chịu trách nhiệm trong vấn đề cô có vi phạm hay không vi phạm quy chế của cuộc thi. Nếu thanh tra kết luận về vấn đề này, đơn vị tổ chức phải chịu hoàn toàn trách nhiệm", ông Biên cho biết.

Ngoài ra, các nội dung báo cáo của BTC cuộc thi như việc khẳng định không dàn xếp kết quả, không có chuyện thí sinh phải “khỏa thân trước mặt bác sĩ nam hay không ép các thí sinh phải tiếp rượu nhà tài trợ hiện vẫn đang được thanh tra tìm hiểu.

Trước đó, chiều 8.11, trong văn bản báo cáo Bộ VHTTDL và Cục NTBD, ông Võ Việt Chung - Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương khẳng định: Lê Âu Ngân Anh không phẫu thuật thẩm mỹ. Điều này được dựa theo căn cứ của một loạt các cuộc tiến hành đo đạc nhân trắc học tại cơ sở y tế có thẩm quyền.

Theo Đào Bích/Báo Lao động