leftcenterrightdel
Carlos Romero Deschamp - lãnh đạo Hiệp hội Công nhân dầu mỏ Mexico 

Bộ Tài chính Mexico đã đưa ra cáo buộc ông Romero Deschamp và sáu người thân vì những hành vi liên quan đến tham nhũng và rửa tiền trước những bằng chứng về tiền gửi và các giao dịch khác được đưa ra bởi đơn vị tình báo tài chính của Bộ này.

Một nguồn tin trong đơn vị tình báo tài chính (được giấu tên) đã xác nhận thông tin này với Reuters.

Bộ Tài chính Mexico và văn phòng Bộ Tư pháp đã không đưa ra thêm bất cứ bình luận nào.

Ông Romero Deschamp được biết là một cựu thượng nghị sĩ, đã lãnh đạo hiệp hội công nhân dầu mỏ phát triển lớn mạnh từ năm 1993 và nhiệm kỳ hiện tại của ông sẽ kết thúc vào năm 2024.

Theo đó, Chính phủ của Tổng thống Lopez Obrador đã đặt công tác chống tham nhũng trở thành ưu tiên hàng đầu, bằng chứng là những nỗ lực ban đầu trong việc ngăn chặn những kẻ trộm nhiên liệu là các nhân viên của công ty dầu khí quốc gia Pemex, cũng như ban hành lệnh bắt giữ cựu Giám đốc điều hành Pemex Emilio Lozoya tháng trước.

Được biết, các bị cáo bao gồm vợ của ông Romero Deschamp, Blanca Rosa, các con của ông Paulina, Alejandro và Juan Carlos, và vợ của Juan Carlos, Maria Fernanda Ocejo.

Lối sống xa hoa của ông Romero Deschamp và gia đình, bao gồm các chuyến đi trên máy bay phản lực tư nhân và mua xe thể thao sang trọng trong nhiều năm đã tạo ra những nghi vấn tham nhũng. Về phần mình, ông đã liên tục phủ nhận những cáo buộc này./.