Cụ thể trong kết luận, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã giao Chủ tịch Hội đồng thành viên và Tổng Giám đốc công ty Nông nghiệp Sài gòn tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm các tổ chức, cá nhân qua các thời kỳ có liên quan đến sai phạm. Cụ thể là việc ký kết hợp tác không đúng quy định đối với 3 dự án (Dự án Khu sản xuất nôi nghiệp Phạm Văn Cội, Dự án trồng chuối tại xã Phạm Văn Cội và Dự án Khu sản xuất nông nghiệp Công nghệ cao tại huyện Củ Chi và những sai sót liên quan trong công tác quản lý đất tại Công ty TNHH MTV Bò Sữa Thành phố và Công ty TNHHMTV Cây trồng Thành phố; đồng thời tổ chức kiểm điểm và xử lý trách nhiệm đối với những người có liên quan đến việc ký kết hợp đồng dịch vụ thực hiện dự án trồng và khai thác cây cao su tại xã Ea Bung, huyện Ea Súp tỉnh Đắk Lắk.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu xuất toán và điều chỉnh tăng doanh thu 2015, 2016 với tổng số tiền hơn 4,2 tỷ đồng khoản chi thê mặt bằng số 123 Trương Công Định, chi đồng phục năm 2016 vượt quy định; đồng thời, điều chỉnh giảm doanh thu năm 2015, 2016 đối với doanh thu từ hoạt động cho thuê mặt bằng, nhà đất của Tổng công ty số tiền hơn 6,9 tỷ đồng.

leftcenterrightdel
 Trụ sở Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn tại 189 Điện Biên Phủ P.15, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Từ những sai phạm nêu trên, ngày 05/3 Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã ký quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Lê Tấn Hùng, thành viên không chuyên trách Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn.

Theo quyết định của UBND TP HCM, ông Lê Tấn Hùng đã có hành vi vi phạm về nguyên tắc kế toán được quy định tại Khoản 4, Điều 6, luật Kế toán năm 2003.

Trước đó, Hội đồng kỷ luật cũng được thành lập và đề nghị kỷ luật ông Lê Tấn Hùng về những vi phạm này. Trước đây, ông Hùng giữ chức Chỉ huy trưởng Lực lượng Thanh niên xung phong TP HCM đến năm 2014 được điều động về Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn.

Liên quan đến những vi phạm về nguyên tắc kế toán xảy ra tại Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn, UBND TP HCM cũng thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với bà Nguyễn Thị Thuý -  Kế toán trưởng Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn.

Đình Thuyết