leftcenterrightdel

Bà Carol Folt được bổ nhiệm là hiệu trưởng Đại học Southern California. 

Zing dẫn nguồn tin The New York Times cho biết, Bà Carol Folt sẽ trở thành nữ hiệu trưởng đầu tiên của USC kể từ ngày 1.7. Phát biểu tại buổi họp báo mới đây, bà Carol Folt cam kết sẽ khắc phục những sự cố vừa qua.

Phát biểu tại cuộc họp báo, bà Folt cam kết sẽ giải quyết mối quan tâm của sinh viên. USC sẽ có khởi đầu mới khiến nhiều người ngạc nhiên.

"Hầu hết chúng ta (các trường đại học) dành nhiều tâm huyết để tuyển sinh, quan tâm đến sinh viên và cố gắng làm mọi thứ một cách công bằng ... Những điều đã xảy ra là điều đáng tiếc. Tôi muốn trở thành một phần trong việc sửa lỗi. Tôi sẽ cố gắng để ngôi trường này trở nên tốt hơn”, bà khẳng định.

Ông Rick Caruso, Chủ tịch Hội đồng quản trị USC cho biết, mọi vấn đề có thể sẽ xảy ra, nhưng những nhà lãnh đạo tuyệt vời phải có biện pháp để phản ứng và xử lý với nó. Ông cũng cho biết thêm, họ đã rất nỗ lực để mọi việc thay đổi.

VietnamNet dẫn nguồn tin từ The News Tribune cho biết, Ông Peter McPherson, Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học công lập cho biết bà Carol Folt từng giữ vai trò Chủ tịch Ủy ban Chính sách Khoa học và Công nghệ. Ông ngưỡng mộ nhà giáo dục này vì bà hiểu biết và luôn đưa ra nhiều giải pháp để các trường đại học phục vụ sinh viên tốt hơn.

“Carol Folt là nhà lãnh đạo giáo dục đại học thành công và rất được kính trọng", ông Peter McPherson khẳng định.

Trước đó, một loạt các lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu và hai nữ diễn viên nổi tiếng bị buộc tội đã gian lận 25 triệu USD để giúp sinh viên nhà giàu được vào các trường đại học danh tiếng như Yale, Stanford. Theo Lao động (TH)