Ông Prawit Wongsuwon - Bộ trưởng Quốc phòng kiêm Phó Thủ tướng Thái Lan đã khốn đốn sau khi bức ảnh chụp ông đeo chiếc đồng hồ đắt tiền được đăng trên Bangkok Post vào cuối tháng 12 năm 2017. Bức ảnh được chụp trong lễ ra mắt Nội các. Các phóng viên đã chú ý đến chiếc đồng hồ lấp lánh của Bộ trưởng Quốc phòng kiêm Phó Thủ tướng Thái Lan, Tướng Prawit Wongsuwon khi ông giơ tay che mắt khỏi ánh nắng mặt trời.

leftcenterrightdel
 Bức ảnh được đăng trên tờ Bangkok Post khiến  Ông Prawit Wongsuwon khốn khổ

Sau sự kiện này, Ông Prawit Wongsuwon bị điều tra tài sản và được biết ông chưa bao giờ kê khai chiếc đồng hồ đắt tiền đó trong tài sản của mình.Về phía mình, Phó Thủ tướng giải thích rằng, ông đã mượn chiếc đồng hồ này và hơn 20 chiếc đồng hồ khác từ một người bạn đã khuất.

Mặc dù có nhiều ý kiến trái chiều và chế giễu của công chúng nhưng Kết luận về vụ việc nói trên, người đứng đầu cơ quan chống tham nhũng Thái Lan cho biết, họ xác định lời giải thích của Phó Thủ tướng Prawit là đúng sự thật. Ủy ban đã ra phán quyết rằng, Phó Thủ tướng Prawit đã mượn 22 chiếc đồng hồ từ người bạn quá cố thời trung học là doanh nhân Pattawat Suksriwong.

Tất cả những chiếc đồng hồ đã được tìm thấy tại nhà doanh nhân Pattawaw và biên lai bảo hành cho thấy, ông Pattawaw là người chủ sở hữu 21 chiếc đồng hồ xuất hiện trong ảnh của Phó Thủ tướng Prawit. Ngoài ra còn có một chiếc đồng hồ chưa được xác định, nhưng vì ông Prawit được xác định là đã mượn 21 chiếc từ ông Pattawat nên ủy ban đồng ý với lời giải thích rằng chiếc còn lại cũng là đồ đi mượn./.

PV (Theo Reuters)