Sự kiện do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam, Hội người Hàn Quốc tại Hà Nội tổ chức nhân dịp chào mừng 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

leftcenterrightdel
 Rất đông các du khách đã đến Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc 2017

Năm nay là năm thứ 9 “Lễ hội văn hóa và ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc” được tổ chức. Lễ hội thu hút hàng trăm gian hàng của các doanh nghiệp và nhà hàng Hàn Quốc đăng ký tham gia, trong đó có nhiều hãng thực phẩm nổi tiếng của Hàn Quốc.

leftcenterrightdel
Các du khách được thưởng thức nhiều món ăn của đất nước Hàn Quốc ngay tại Lễ hội

Trong khuôn khổ Lễ hội đã diễn ra nhiều nhiều sự kiện hấp dẫn như chương trình "Đại nhạc hội EDM Party" với sự tham gia của ca sĩ Soobin Hoàng Sơn và các DJ nổi tiếng của Việt Nam tạo nên ấn tượng trong ngày đầu tiên diễn ra lễ hội.

leftcenterrightdel
 Những món ăn truyền thống của đất nước Hàn Quốc được trưng bày tại đây

Ngày thứ 2 diễn ra Lễ hội, khán giả đã được gặp gỡ và thưởng thức các tiết mục ca nhạc hấp dẫn từ các ca sĩ Noo Phước Thịnh, cùng 2 nghệ sĩ giải trí hàng đầu Hàn Quốc Haha và diễn viên Lee Kwang Soo.

leftcenterrightdel

Cùng với đó, hoạt động nhận được thu hút sự quan tâm và yêu mến của các bạn trẻ Việt Nam đó là trải nghiệm Hanbok - Trang phục truyền thống của Hàn Quốc. Các bạn trẻ được thử trang phục truyền thống của đất nước bạn và chụp ảnh lưu niệm tại đây.

Đặc biệt, Lễ hội năm nay còn có các gian hàng quảng bá nông sản đặc trưng của các địa phương ở Hàn Quốc như gian hàng của thành phố Ansung, Hamyang...

leftcenterrightdel

Theo ông Heo Song Moo, tham tán Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, lễ hội là chất xúc tác ẩm thực, văn hóa, nghệ thuật kết nối Việt Nam và Hàn Quốc và giúp tăng cường hoạt động doanh nghiệp và kết nối doanh nghiệp giữa hai nước…/.

Oanh Vũ