Các đặc sứ Nam Phi và một lãnh đạo Nhà thờ của Zimbabwe hiện đang cố gắng làm trung gian hòa giải giữa ông và quân đội. Câu hỏi đặt ra là điều gì xảy ra tiếp theo, với ông Mugabe và với Zimbabwe?

Đây là một buổi ghi hình đặc biệt nhằm mục đích cám ơn nhà báo Lại Văn Sâm, người đã dẫn dắt và đồng hành cùng chương trình suốt 13 năm qua.

Thông tin này khiến nhiều khán giả bất ngờ lẫn tiếc nuối. Hình ảnh MC Lại Văn Sâm ngồi trên ghế nóng của "Ai là triệu phú" là một hình ảnh quen thuộc và đẹp đẽ gắn liền với khán giả VTV suốt mười mấy năm qua. Đây cũng được đánh giá là một gameshow vừa mang tính trí tuệ vừa mang tính giải trí, hấp dẫn.

 

leftcenterrightdel
 Nhà báo Lại Văn Sâm xúc động ôm đồng nghiệp trong buổi ghi hình. Ảnh: Zing.vn

 

Chia sẻ với PV, nhà báo Tạ Bích Loan, Trưởng Ban Thể thao Giải trí và Thông tin kinh tế (VTV3) xác nhận thông tin nhà báo Lại Văn Sâm sẽ chia tay gameshow này. Buổi ghi hình tối 16.11 là lần ghi hình cuối cùng của anh ấy trên cương vị là MC của chương trình "Ai là triệu phú". “Đây là quyết định của anh ấy. Vì đây là buổi cuối cùng của mùa này và cũng là kết thúc hợp đồng giữa MC Lại Văn Sâm và chương trình. Các buổi ghi hình sau đó là bắt đầu mùa tiếp theo. Có lẽ anh ấy muốn nhường vị trí cho một người mới”, nhà báo Tạ Bích Loan cho biết.

Trước đó, buổi ghi hình chương trình "Ai là triệu phú" số cuối cùng của năm 2017 diễn ra tại trường quay S10 - Đài Truyền hình Việt Nam. Khán giả đến xem đông hơn các buổi khác, trường quay chật kín không còn một chỗ trống.

Trước khi dẫn chương trình "Ai là triệu phú" đặc biệt để phát sóng dịp cuối năm 2017, nhà báo Lại Văn Sâm được đồng nghiệp tổ chức buổi chia tay đầy xúc động tại trường quay.

Như thường lệ, nhà báo Lại Văn Sâm xuất hiện trên ghế nóng với vai trò MC. Anh ngồi đối diện với người chơi và đọc câu hỏi thứ nhất. Câu hỏi là: "Hãy nghe đoạn nhạc sau và đoán xem đó là bài hát nào".

Thế nhưng, bài hát cất lên lại không đúng với câu hỏi. Khán giả, người chơi lẫn Lại Văn Sâm đều tỏ ra bất ngờ khi trường quay phát toàn clip kỷ niệm về các số "Ai là triệu phú" trước đây và lồng nhạc ca khúc "Cám ơn tình yêu".

Ngay sau đó, ê-kíp thực hiện bước ra sân khấu và mời MC Lại Văn Sâm bước xuống từ ghế nóng. MC kỳ cựu tỏ vẻ ngạc nhiên trước khi ê-kíp thực hiện thông báo rằng đây là chương trình đặc biệt mà họ muốn dành để cảm ơn nhà báo Lại Văn Sâm.

Theo đó, số cuối cùng của năm 2017 cũng là số cuối cùng ở "Ai là triệu phú" mà Lại Văn Sâm đóng vai trò MC. Chương trình này sẽ phát sóng vào tối 26.12. Bắt đầu từ năm 2018, "Ai là triệu phú" sẽ có một người dẫn chương trình mới.

Theo Đào Bích/Báo Lao động